Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Tin tức - Sự kiện
Thứ tư, 23/12/2020, 09:44
Màu chữ Cỡ chữ
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Ngày 11/12/2020, tại Quảng trường Hùng Vương (TP. Bạc Liêu), UBND tỉnh tổ chức lễ khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đến dự khai mạc triển lãm có đồng chí Cao Xuân Thu Vân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đông đảo cán bộ, chiến sĩ, ĐV-TN, học sinh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở, ngành và TP. Bạc Liêu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm là hoạt động thông tin, tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật. Qua đó, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Thành phố Bạc Liêu là đơn vị thứ 5 của tỉnh thực hiện triển lãm nhằm thực hiện Quyết định 930 của Thủ tướng Chính phủ về tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020. Triển lãm diễn ra từ ngày 11 - 13/12/2020, trưng bày hơn 180 bản đồ, hình ảnh của Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương Tây; tranh cổ động, các văn bản Hán Nôm, văn bản nước ngoài, tư liệu, hình ảnh, hiện vật, tư liệu nghe nhìn, tư liệu thành văn và các ấn phẩm xuất bản, bài báo tuyên truyền về biển, đảo khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa… Các tư liệu, hình ảnh đã khẳng định rằng biên giới cực Nam của Trung Quốc chỉ giới hạn đến đảo Hải Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân nhấn mạnh: “Triển lãm là sự kiện quan trọng để tuyên truyền, giới thiệu những tư liệu quý giá về chủ quyền biển, đảo Việt Nam đến đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, thanh thiếu niên thành phố Bạc Liêu nói riêng, trên địa bàn tỉnh nói chung. Từ đó đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Đồng thời, thông qua triển lãm giúp hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam để cùng với Nhân dân cả nước chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo theo đúng luật pháp Việt Nam và quốc tế…”.

Số lượt xem: 82

Tin, ảnh: Thu Phương - Thanh Cường

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ban Biên tập cổng thông tin điện tử Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Đường 30/4, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813. 824570. Fax: 07813.824569