Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thông báo Liên hoan Ảnh Nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 31 năm 2016 tại tỉnh Kiên Giang

Thông báo
Thứ sáu, 13/05/2016, 10:13
Màu chữ Cỡ chữ
Thông báo Liên hoan Ảnh Nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 31 năm 2016 tại tỉnh Kiên Giang

Văn bản thông báo số 76-TB-LHKV-NA của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam về việc tổ chức Liên hoan Ảnh Nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 31 năm 2016 tại tỉnh Kiên Giang

Thể lệ
- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 
- Thực hiện nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển Văn học - Nghệ thuật trong thời kỳ mới.
 
- Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sự nhất trí của lãnh đạo tỉnh, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực. 
 
Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật Kiên Giang tổ chức “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 31 năm 2016” tại Kiên Giang.
 
Các đơn vị tham gia Liên hoan gồm 13 tỉnh, thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. 
 
I. ĐỀ TÀI: “Đất nước - Con người Đồng bằng sông Cửu Long”.
 
Bằng các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Khuyến khích các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong khu vực, đề tài xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới – biển đảo quốc gia.
 
II. THỂ LỆ:
 
1. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
 
2. Ảnh dự liên hoan dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước: đối với ảnh ngang, chiều ngang (cạnh dài) tối thiểu là 3000 px; đối với ảnh đứng, chiều ngang (cạnh ngắn) tối thiểu là 2000 px, dung lượng không quá 5Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên trang web của Ban tổ chức www.lienhoananhkhuvuc.vn. Chấp nhận các tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch hiện thực. Ban tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file gốc để kiểm tra khi cần thiết.
 
3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả tham dự Liên hoan đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.
 
4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan).
 
5. Sau khi chọn ảnh vào vòng triển lãm, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả trên trang Web của Liên hoan và thông báo danh sách tác giả, tác phẩm được chọn tới các tác giả và Hội Văn học Nghệ thuật các địa phương. Các tác giả gửi file ảnh có dung lượng đủ để phóng ảnh cỡ 40 x 60cm đạt chất lượng tốt nhất về Ban tổ chức - Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang, để phục vụ trưng bày triển lãm. 
 
6. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự liên hoan với mục đích quảng bá truyền thông cho liên hoan (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh.
 
III. TỔ CHỨC
 
- Tên triển lãm: “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 31 năm 2016”
 
 - Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao các giải Đồng đội, Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích; kèm theo tiền mặt 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng); Bằng chứng nhận triển lãm; cử Hội đồng giám khảo; tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành chấm ảnh, tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm, chủ trì tọa đàm nghiệp vụ.
 
Tỉnh đăng cai thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức (cử trưởng, phó ban và các thành viên), chủ trì các công việc tổ chức chấm giải tại Kiên Giang (tiếp nhận file ảnh, phóng ảnh triển lãm, chuẩn bị địa điểm cùng trang thiết bị phục vụ chấm giải, tổ chức trưng bày và khai mạc triển lãm, cân đối hỗ trợ các khoản chi cho việc tổ chức liên hoan…)
Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang sẽ trao bộ giải thưởng cho những tác phẩm đẹp tiêu biểu chụp về Kiên Giang gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba. Mức giải thưởng sẽ được công bố trước khi chấm ảnh.
 
Tỉnh nào có nhu cầu triển lãm bộ ảnh này thì đăng ký với tỉnh đăng cai trong dịp khai mạc và chịu mọi chi phí vận chuyển nhận và trả ảnh.
Các tỉnh đến dự Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tự túc kinh phí đi lại, ăn, nghỉ cho các thành viên trong đoàn suốt quá trình tham dự Liên hoan.
 
IV. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:
 
Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử ra quyết định thành lập.
 
V. THỜI GIAN:
 
1. Nhận ảnh trên website: Từ ngày 1/5/2016 đến hết ngày 10/8/2016. Tác giả tải ảnh trực tiếp lên trang web: www.lienhoananhkhuvuc.vn
2. Lịch chọn ảnh triển lãm: Từ ngày 15/8 đến 25/8/2016
- Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng.
- Công bố ảnh được triển lãm: Ngày 27/8/2016
Ban tổ chức sẽ công bố trên trang Web Liên hoan và thông báo đến từng tác giả, đến Hội VHNT các tỉnh, thành phố trong khu vực có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả gửi file ảnh có dung lượng đủ để phóng ảnh cỡ 40 x 60cm đạt chất lượng tốt nhất về Ban tổ chức chuẩn bị cho việc trưng bày triển lãm. File ảnh được lưu trên CD/DVD, USB hoặc qua Email theo địa chỉ:
Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang.
Địa chỉ: 380 Nguyễn Trung Trực – TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Email: chieuanhcackg@yahoo.com.vn
Điện thoại: 0773 862 164
(Hạn chót nhận file ảnh: ngày 5/9/2016) 
3. Chấm giải công khai bằng file ảnh: Ngày 24/9/2016 tại Kiên Giang
4. Trao giải và khai mạc triển lãm: Ngày 25/9/2016 tại Kiên Giang.
 
VI. GIẢI THƯỞNG:
 
+ 02 HC Vàng, kèm theo mỗi HC:   5.000.000 đồng
+ 04 HC Bạc, kèm theo mỗi HC:     2.500.000 đồng
+ 06 HC Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng
+ 08 giải Khuyến khích, mỗi giải:   1.000.000 đồng
* Giải đồng đội:  03 giải Đồng đội (đồng hạng), mỗi giải: 1.000.000 đồng.
Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đoạt giải và trưng bày triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác, được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.
* Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang sẽ trao bộ giải thưởng cho những tác phẩm chụp về Kiên Giang gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba. Mức giải thưởng sẽ được công bố trước khi chấm ảnh.
 
VII. THI ẢNH MARATHON :
 
Nhằm khuyến khích các tác giả săn tìm những khoảnh khắc đẹp trong thời gian tham dự Liên hoan tại Kiên Giang, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi ảnh Marathon dành cho các tác giả tham dự Liên hoan, sáng tác trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trong thời gian 01 ngày trước khai mạc triển lãm. Giải thưởng của cuộc thi Marathon gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.
Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Văn học Nghệ thuật Kiên Giang rất mong được lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh ủng hộ giúp đỡ, chỉ đạo, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác, tài trợ kinh phí để các nhà nhiếp ảnh địa phương tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 31 năm 2016 tại Kiên Giang thành công tốt đẹp.

Văn bản thông báo số 76-TB-LHKV-NA của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam về việc tổ chức Liên hoan Ảnh Nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 31 năm 2016 tại tỉnh Kiên Giang:

 

Số lượt xem: 90

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ban Biên tập cổng thông tin điện tử Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Đường 30/4, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813. 824570. Fax: 07813.824569