null Thông báo cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ 26 năm 2021

Thứ hai, 20/09/2021, 08:44
Thông báo cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ 26 năm 2021

- Căn cứ Công văn số 714/UBND-KGVX ngày 03/3/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc giao nhiệm vụ cho Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu tổ chức hoạt động gắn với mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh năm 2021;

- Căn cứ Kế hoạch số 70/KH-VHNT ngày 06/9/2021về việc tổ chức cuộc thi Ảnh Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bạc Liêu lần thứ 26 năm 2021;

- Tiếp tục thực hiện việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, khuyến khích tác giả nhiếp ảnh sáng tác tạo ra tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc thi Ảnh Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bạc Liêu lần thứ 26 năm 2021 với chủ đề:

“ ĐẤT VÀ NGƯỜI BẠC LIÊU ”

I. MỤC ĐÍCH

- Cuộc thi là hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, thực hiện việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

- Tuyên dương tổ chức, cá nhân thực hiện tốt trong việc ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

- Tạo điều kiện để công chúng trong và ngoài tỉnh hiểu thêm những thành quả lao động của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Bạc Liêu trong quá trình hội nhập và phát triển, từ đó yêu mến quê hương, cảnh đẹp, con người Bạc Liêu.

- Làm phong phú thêm bộ sưu tập các tác phẩm nhiếp ảnh Bạc Liêu phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà.

II. CHỦ ĐỀ: “ ĐẤT VÀ NGƯỜI BẠC LIÊU ”

- Ảnh dự thi phản ánh những thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, an ninh, quốc phòng… trọng tâm là dựa trên 5 trụ cột định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn hiện nay, (Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nâng cao hiệu qủa sản xuất tôm, lúa gạo; năng lượng tái tạo gồm điện gió, điện mặt trời và điện khí; phát triển du lịch; phát triển thương mại dịch vụ, giáo dục, y tế chất lượng cao; phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh).

- Ưu tiên những tác phẩm có ý tưởng mới, sáng tạo, đậm chất nghệ thuật; những tác phẩm phản ánh các cá nhân, đơn vị, địa phương đã thực hiện tốt việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tác phẩm phản ảnh tổ chức, cá nhân thực hiện tốt trong việc ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

III. THỂ LỆ

- Cuộc thi dành cho tất cả các tác giả nhiếp ảnh đang sinh sống và công tác trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu từ tháng 01/2020 đến nay, kể cả tư liệu hậu kỳ. (Riêng ảnh mang ý tưởng phi hiện thực thì tự do sử dụng tư liệu).

- Ảnh dự thi là những ảnh chưa đoạt giải và triển lãm tại các cuộc thi từ cấp tỉnh trở lên.

- Tác giả gửi file ảnh dự thi trên web size. Đồng thời tác giả gửi bổ sung file lớn để rọi ảnh triển lãm (trên file lớn, tên file ảnh ghi rõ tên tác giả, tác phẩm). Tác giả, tác phẩm dự thi điền đầy đủ thông tin trên phiếu đăng ký dự thi. (Mẫu phiếu đăng ký dự thi nhận từ Phòng Nghiệp vụ Liên hiệp Hội).

- Mỗi tác giả dự thi không quá 15 tác phẩm. Mỗi tác giả chỉ được sử dụng một tên (tên thật hoặc bút danh).

- File ảnh ảnh định dạng jpg, kích thước chiều dài nhất của ảnh là 3.000px, dung lượng không quá 6Mb (Tác giả thực hiện các bước theo hướng dẫn trên website của cuộc thi này)

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm đoạt giải và triển lãm cho công tác tuyền truyền (năm 2021 - 2022) mà không phải chi trả tiền nhuận ảnh, bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả.

- Tác giả gửi file ảnh tham dự đương nhiên là đã đồng ý chấp nhận thể lệ của Ban Tổ chức.

- Tác giả được nhiều ảnh triển lãm và giải thưởng trên cơ sở quyết định của Ban Giám khảo tại cuộc thi.

- Thành viên Ban Giám khảo và Trưởng, Phó Ban Tổ chức không gửi file ảnh dự thi.

IV. THỜI GIAN NHẬN VÀ CHẤM GIẢI

- Thời gian nhận file ảnh: Nhận file ảnh từ ngày thông báo đến ngày 15/10/2021 trên Website http://anhnghethuatbaclieu.com và tại Liên hiệp Hội (Đường 30/4, phường 3, TP. Bạc Liêu).

- Chấm giải: Dự kiến chấm ảnh trong tháng 10/2021, thời gian và địa điểm cụ thể sẽ thông báo sau.

V. BAN TỔ CHỨC

1. Đ/c Nguyễn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu (Liên hiệp Hội) - Trưởng ban.

2. NSNA Lâm Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhiếp ảnh - Phó Trưởng ban.

3. NNƯT Đỗ Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội - Thành viên.

4. Đ/c Kha Thị Ngọc Đẹp, Chánh Văn phòng Liên hiệp Hội - Thành viên.

5. NSNA Đặng Quang Vinh, Chi hội Phó Chi hội NSNAVN tỉnh Bạc Liêu - Thành viên.

6. NSNA Lê Đức Toại, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhiếp ảnh - Thành viên.

7. NSNA Dương Văn Nhi, Hội viên Hội Nhiếp ảnh tỉnh Bạc Liêu - Thành viên.

8. NSNA Phan Thanh Cường, Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh trẻ, phóng viên Tạp chí Văn hóa Văn nghệ Bạc Liêu - Thành viên.

9. Đ/c Trần Mỹ Châu, Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ - Thành viên.

VI. BAN GIÁM KHẢO

(Sẽ có thông báo sau)

VII. GIẢI THƯỞNG

Ban Giám khảo sẽ chấm chọn 80 ảnh triển lãm, trong đó sẽ trao:

- 1 Giải Nhất, kèm theo tiền thưởng:  5.000.000 đồng

- 2 Giải Nhì, mỗi giải kèm theo tiền thưởng: 3.000.000 đồng

- 3 Giải Ba, mỗi giải kèm theo tiền thưởng:  2.000.000 đồng

- 5 Giải KK, mỗi giải kèm theo tiền thưởng: 1.000.000 đồng

Ảnh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được đề nghị tính điểm kết nạp hội viên chuyên ngành Trung ương theo quy chế của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, ảnh triển lãm tác giả được nhận 200.000 đồng/ ảnh.

Ban Tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng và nhiệt tình tham gia của các tác giả để cuộc thi thành công tốt đẹp./.