Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nghệ sĩ múa Mai Minh Hiếu: Múa để thêm yêu đời, yêu người

Gương mặt nghệ sĩ
Thứ năm, 24/03/2016, 15:35
Màu chữ Cỡ chữ
Nghệ sĩ múa Mai Minh Hiếu: Múa để thêm yêu đời, yêu người

Nhìn dáng người nhỏ nhắn của nghệ sĩ múa Mai Minh Hiếu (ảnh bên), ít ai biết ẩn chứa bên trong là cả một nguồn năng lượng sống dạt dào. Ngồi bên chị trong ngày cuối năm bận rộn nghe chị tâm sự về cuộc sống, công việc mới thấm thía hơn những khó khăn, vất vả và cả sự cố gắng không mệt mỏi để chị có được sự thành công ngày hôm nay.

Là một giảng viên đại học, thời gian chị dành cho việc lên lớp, soạn giáo án và nâng cao trình độ chuyên môn rất nhiều. Thêm nữa, chị luôn xác định trách nhiệm thiêng liêng của người phụ nữ là “xây tổ ấm”. Chính vì vậy, Mai Minh Hiếu luôn cố gắng chu toàn việc nhà, lo cho con cái, là hậu phương vững chắc cho chồng yên tâm công tác, phát triển sự nghiệp. Vậy mà chị vẫn có thời gian dành cho nghệ thuật. Chắc hẳn chỉ có niềm đam mê mới đủ sức kéo Mai Minh Hiếu ra khỏi guồng quay hối hả của cuộc sống để đến với múa. Chị nói rằng đến với múa chị thấy mình như trẻ lại, năng động hơn và tràn đầy sức sống bởi chị được làm việc với những người trẻ. Hiện chị đang phụ trách nhóm múa khoảng 20 thành viên là sinh viên của Trường Đại học Bạc Liêu. Nói đến nhóm múa của mình, mắt chị lấp lánh niềm vui đủ cho người đối diện thấy sự tâm huyết của mình dành cho thế hệ trẻ. Thành viên trong nhóm múa của chị tất cả đều là sinh viên nên có sự thay đổi liên tục buộc chị phải luôn đào tạo lực lượng mới. Nhiều khi các em mới “rành nghề” thì lại ra trường, chuyển đi nơi khác công tác. Nhưng rồi chị lại tự an ủi mình rằng, tuy cực một chút nhưng đổi lại đội hình múa của chị luôn trẻ và mới mẻ. Hỏi làm biên đạo, không có những giây phút được lung linh trên sân khấu, được nhận những tràng pháo tay rộn rã của khán giả phía dưới chị có buồn? Mai Minh Hiếu cười và trả lời rằng chị cảm thấy bằng lòng là người đứng sau cánh gà. Bởi lẽ với Minh Hiếu sự thành công của học trò, của tiết mục là sự thành công của chị. Có lẽ, nhiều người đã khá quen thuộc với hình ảnh Minh Hiếu chạy ngược, chạy xuôi trong các đêm văn nghệ của tỉnh khi thì chỉnh lại trang phục cho diễn viên, cũng có khi là dặn dò trước khi học trò lên sân khấu. Nhưng chỉ khi nhìn chị trên sàn tập mới hiểu hơn về sự vất vả của nghề mà chị lựa chọn. Làm biên đạo múa đâu chỉ đứng nói mà cũng phải lăn xả vào tập luyện. Một bài múa đâu chỉ có mồ hôi, nước mắt của các diễn viên mà còn chứa trong đó sự tâm huyết, cực nhọc của người biên đạo. Với Mai Minh Hiếu tập múa không chỉ để dành cho việc đứng trên sân khấu. Bởi vậy mà dù không có chương trình biểu diễn chị vẫn tập trung đội múa của mình lại tập luyện vài buổi một tuần để giúp nâng cao kỹ thuật cũng như nuôi dưỡng tình yêu của các em dành cho nghệ thuật múa.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015 do nghê sĩ Minh Hiếu biên đạo múa.                           Ảnh: Thanh Nhã

Có thể nói năm 2015 là năm chị lăn xả nhất. Tuy không tham gia nhiều cuộc thi, không đạt nhiều giải thưởng nhưng Mai Minh Hiếu và học trò của mình lại được mang khả năng của bản thân phục vụ bà con nhân những sự kiện trọng đại của tỉnh. Chị đã cảm thấy rất vui và đầy năng lượng sáng tạo khi được hòa mình vào niềm vui chung của dân tộc. Xác định rằng theo nghệ thuật đồng nghĩa với việc cống hiến hết mình nên ít khi chị để ý đến phần thưởng nọ, giải thưởng kia. Nhưng khi được nhận giải thưởng Cao Văn Lầu chị đã rất hạnh phúc. Bởi với chị đó là sự công nhận sự nỗ lực, cống hiến của chị suốt bao năm. Nói về sự thành công của mình, Minh Hiếu chia sẻ rằng: “Để có được ngày hôm nay ngoài sự cố gắng và đam mê của bản thân, tôi nhận được sự động viên tinh thần rất lớn từ người bạn đời cũng là bạn nghề (nhạc sĩ Diệp Phát Văn) của mình. Nhiều khi cũng cảm thấy mệt mỏi nhưng cứ nghĩ tới sân khấu, tới khán giả lại thấy yêu đời, yêu người và yêu nghề hơn”.

Số lượt xem: 1083

Thu Phương

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ban Biên tập cổng thông tin điện tử Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Đường 30/4, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913. 824570. Fax: 02913.824569