Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT Khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long lần thứ 37 năm 2022

Hội nhiếp ảnh
Thứ hai, 09/05/2022, 09:20
Màu chữ Cỡ chữ
LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT Khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long lần thứ 37 năm 2022

- Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới”.

- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về  chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

- Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sự nhất trí của lãnh đạo tỉnh, các Hội Văn học Nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh tổ chức “Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 37 năm 2022” tại Trà Vinh. Các đơn vị tham gia liên hoan gồm các tỉnh/thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

I. ĐỀ TÀI:  

“Vùng đất - Con người  Đồng bằng sông Cửu Long hội nhập và phát triển”

Bằng các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực; Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế, những tấm gương điển hình tiên tiến, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chung sức xây dựng nông thôn mới; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Khuyến khích các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong khu vực, nhiếp ảnh phục vụ phát triển du lịch và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới - biển đảo quốc gia.

II. THỂ LỆ:

1. Đối tượng tham dự: Các nghệ sĩ nhiếp ảnh, tác giả sinh sống, làm việc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Không chấp nhận các tác giả đã tham dự liên hoan tại các khu vực khác.

2. Ảnh dự Liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3.000 px, dung lượng không quá 6Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên website của Ban tổ chức www.Lienhoananhkhuvuc.vn (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại website).

3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long,

- Ảnh dự Liên hoan là ảnh màu hoặc đen trắng (04 màu và 04 đen trắng).

- Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 08 tác phẩm tham dự liên hoan. Chỉ được lấy 1 tên, 1 địa chỉ gửi ảnh (nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi thêm tên theo CMND);

- Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Ban Tổ chức được phép loại bỏ tác phẩm vi phạm thể lệ trước, trong, sau cuộc thi.

- Tác giả vi phạm quy chế của Liên hoan khi bị phát hiện:

+ Nếu là hội viên Hội NSNAVN, BTC hủy toàn bộ tác phẩm tham dự liên hoan, không được xét tước hiệu, giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc và hỗ trợ sáng tác trong năm 2022; thông báo rộng rãi trên website của Hội;

  + Nếu chưa là hội viên Hội NSNAVN, BTC hủy toàn bộ tác phẩm tham dự liên hoan, không xét kết nạp hội viên nếu đủ điều kiện kết nạp năm 2022.

4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng, triển lãm ảnh cấp quốc gia, cấp khu vực được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ. (Ảnh đã đạt giải cuộc thi cấp tỉnh vẫn được tham dự)

5. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của từng khu vực, nhưng không quá 10% số ảnh Ban tổ chức nhận được.

6. Ban Tổ chức Liên hoan có quyền sử dụng hình ảnh dự Liên hoan cho công tác truyền thông, chi trả thù lao theo Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14/3/2014 của Chính phủ Quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản. Ban Tổ chức Liên hoan và các Hội Văn học Nghệ thuật khu vực ĐBSCL được quyền sử dụng tác phẩm đoạt giải và triển lãm với mục đích quảng bá, truyền thông cho Liên hoan (trong năm 2022 và 2023) mà không phải trả nhuận ảnh. Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả.

7. Thành viên Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo không gửi ảnh dự Liên hoan. Thành viên Hội đồng giám khảo và tác giả không trực tiếp trao đổi thông tin về các tác phẩm dự thi trong quá trình chấm giải, nếu có góp ý thì giám khảo và tác giả trao đổi với Ban Tổ chức Liên hoan.

Tác giả gửi ảnh dự Liên hoan cũng đồng thời chấp nhận với thể lệ và các nội dung ở thông báo này.

IV. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO VÀ BAN TỔ CHỨC:

Hội đồng Giám khảo do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam ra quyết định thành lập.

Danh sách Hội đồng Giám khảo và Ban Tổ chức sẽ thông báo sau.

Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng từ tuyển chọn ảnh triển lãm cho đến giải thưởng.

V. PHƯƠNG THỨC GỬI ẢNH VÀ THỜI GIAN:

1. Nhận ảnh:

- Gửi trực tiếp tại website: www.Lienhoananhkhuvuc.vn từ ngày ra thông báo đến hết ngày 01/8/2022.

* Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự thi của các tác giả, Ban tổ chức không trợ giúp tác giả gửi ảnh lên website của liên hoan.

2. Chọn ảnh triển lãm: Từ ngày 05/8/2022 đến ngày 15/8/2022

3. Công bố ảnh được triển lãm: Ngày 20/8/2022.

4. Nhận ảnh được triển lãm: Từ ngày 22/8 đến ngày 27/8/2022.

- Ban tổ chức sẽ công bố trên website Liên hoan và thông báo đến từng tác giả cùng Hội VHNT các tỉnh, thành phố trong khu vực có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả phóng cỡ 40cm x 60cm, ảnh vuông cỡ 40cmx40cm, ảnh panorama có cạnh dài không quá 60cm, nộp về Hội VHNT tỉnh/thành phố mình. Các Hội VHNT tỉnh/thành phố tập hợp ảnh, kèm theo danh sách tác giả, tác phẩm gửi về Ban Tổ chức (Ban Tổ chức không nhận ảnh riêng lẻ của từng tác giả), theo địa chỉ:

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh

Số 52A Phạm Ngũ Lão, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

ĐT: 0294 386 2737

5. Trao giải và khai mạc triển lãm:

- Tổ chức thi Marathon, hội thảo, liên hoan.

- Lễ tổng kết, trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh vào dịp chào mừng 77 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022).

VI. GIẢI THƯỞNG:

Trao 02 bộ giải thưởng ảnh đen trắng và ảnh màu, mỗi bộ gồm: 

 - 01 HC Vàng của Hội NSNAVN kèm theo mỗi HC: 5.000.000 đồng

 - 02 HC Bạc của Hội NSNA VN, kèm theo mỗi HC: 2.500.000 đồng

 - 03 HC Đồng của Hội NSNA VN kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng

 - 04 giải Khuyến khích của Hội NSNA VN, mỗi giải: 1.000.000 đồng

* Giải đồng đội: Hội NSNA Việt Nam trao 03 giải đồng đội (đồng hạng) mỗi giải: 1.000.000 đồng và cờ lưu niệm.

Các tác phẩm trưng bày triển lãm được trả nhuận ảnh 200.000 đồng/ ảnh (do đơn vị đăng cai chi trả)

* Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích của Liên hoan được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; Các tác phẩm đạt giải và trưng bày triển lãm được đưa vào xét tài trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

VII. THI ẢNH MARATHON:

Nhằm khuyến khích các tác giả khai thác những khoảnh khắc đẹp trong thời gian tham dự Liên hoan tại Trà Vinh, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi ảnh Marathon dành cho các tác giả tham dự Liên hoan, sáng tác trên địa bàn tỉnh Trà Vinh diễn ra trong ngày chấm giải. (Ban tổ chức sẽ có Thể lệ riêng cho cuộc thi ảnh marathon).

Giải thưởng Marathon được trao bằng hiện vật gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích

- 01 giải Nhất: 3.000.000

- 02 Nhì: 2.000.000 đồng

- 03 giải Ba: 1.000.000 đồng

- 05 giải Khuyến khích:  500.000 đồng

- 20 ảnh triển lãm, mỗi ảnh: 200.000 đồng.

Số lượt xem: 474

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ban Biên tập cổng thông tin điện tử Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Đường 30/4, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913. 824570. Fax: 02913.824569