Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Kỷ niệm Ngành chiếu bóng hai tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu.

Chi hội điện ảnh
Thứ sáu, 12/03/2021, 08:51
Màu chữ Cỡ chữ
Kỷ niệm Ngành chiếu bóng hai tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu.

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Bác Hồ ký sắc lệnh thành lập Ngành Điện ảnh cách mạng Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2021), Đoàn cựu chiếu bóng, là những cán bộ, công nhân viên các thế hệ của Ngành chiếu bóng hai tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu đến thăm gia đình các đồng chí cựu lãnh đạo Ngành chiếu bóng qua các thời kỳ nay đã nghỉ hưu.

https://hvhnt.camau.gov.vn/wps/wcm/connect/hoivanhocnghethuat/a825eb45-615d-486d-8cd3-dee526a2bdf0/1/1%2B%28FILEminimizer%29+%284%29.jpg?MOD=AJPERES&CVID=

Các thế hệ Ngành chiếu bóng Cà Mau - Bạc Liệu chụp hình lưu niệm tại Bạc Liêu.

Cuộc gặp mặt đầy cảm xúc, ấm tình đồng chí của các thế hệ Ngành chiếu bóng.  Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ngành chiếu bóng (tiền thân của Điện ảnh ngày nay) rất xúc động ôn lại truyền thống của ngành trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và xây dựng Tổ quốc, đặc biệt là ghi nhớ về những mất mát, hy sinh của đồng nghiệp trong chiến tranh và từ trần do tuổi cao, bệnh tật. Các cựu lãnh đạo ngành đã nhắn gởi các thế hệ tiếp nối hãy cố gắng giữ gìn truyền thống, phát huy những thành tựu đã đạt được để hoạt động Điện ảnh không bị lãng quên.

https://hvhnt.camau.gov.vn/wps/wcm/connect/hoivanhocnghethuat/a825eb45-615d-486d-8cd3-dee526a2bdf0/2/Nguyenvanhue%2B%28FILEminimizer%29.jpg?MOD=AJPERES&CVID=

Ông Nguyễn Văn Huệ phát biểu ôn lại truyền thống Ngành chiếu bóng Cà Mau - Bạc Liêu.

Quá trình hình thành và phát triển của Ngành chiếu bóng Cà Mau - Bạc Liêu đã ghi đậm dấu ấn của hai cựu lãnh đạo Ngành là Phạm Như Cương và Nguyễn Văn Huệ, đã vượt Trường Sơn trong khói lửa chiến tranh từ Ninh Bình về Cà Mau để gầy dựng Đội chiếu bóng Cà Mau - Ninh Bình (tiền thân Ngành Điện ảnh hai tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu) phục vụ đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong các vùng giải phóng, làng rừng và cả trong lòng địch, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng cho dân tộc, thống nhất đất nước.

Cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa của các thế hệ Ngành chiếu bóng Cà Mau - Bạc Liêu đã hun đúc thêm tinh thần và nhiệt huyết của các thế hệ kế tục sự nghiệp Điện ảnh ngày nay trên bước đường phát triển và hội nhập. Những thế hệ kế tục không bao giờ quên những người tiên phong, đã vượt qua muôn ngàn khó khăn, hy sinh và mất mát để gầy dựng nên sự nghiệp Điện ảnh ngày nay trên vùng đất cuối trời của Tổ quốc.

Số lượt xem: 41

Tin, ảnh: Minh Tuồng

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ban Biên tập cổng thông tin điện tử Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Đường 30/4, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813. 824570. Fax: 07813.824569