Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null GIỚI THIỆU Tạp chí Văn hóa – Văn nghệ Bạc Liêu số 189 ra ngày 15.4.2022

Hoạt động
Thứ sáu, 29/04/2022, 14:33
Màu chữ Cỡ chữ
GIỚI THIỆU Tạp chí Văn hóa – Văn nghệ Bạc Liêu số 189 ra ngày 15.4.2022

Giới thiệu đến bạn đọc những bài viết hay, nhiều nội dung phong phú qua các chuyên mục Chính trị, Văn hóa – Xã hội, Văn học, Nhiếp ảnh, Âm nhạc …

♦Bài “Tư tưởng về đổi mới của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi soi đường cho cách mạng Việt Nam” của tác giả Đoàn Mạnh Tiến ở chuyên mục Chính trị đã khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, trong đó có tư tưởng về đổi mới. Đây chính là tài sản tinh thần quý giá của dân tộc ta, của Đảng ta, đã, đang và sẽ mãi mãi soi đường cho cách mạng Việt Nam. Chuyên mục Chính trị còn có sự tham gia của tác giả Nguyễn Văn Thanh với bài “Tổng Bí thư Lê Duẩn: Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Bài viết đã làm nổi bật lên hình ảnh một nhà lãnh đạo tài ba – Tổng Bí thư Lê Duẩn với những cống hiến quan trọng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

♦Chuyên mục Văn hóa – Xã hội có nhiều bài viết hay, đề tài phong phú, phản ánh nét đặc sắc về vùng đất, con người Bạc Liêu như: Trận đánh oanh liệt của những tín đồ phái Cao Đài Minh Chơn đạo qua “Trận Giồng Bốm: Niềm tự hào Bạc Liêu” của Phương Mai; Những hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer Bạc Liêu qua bài viết “Nét đẹp văn hóa ngày tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer” của tác giả Đào Sơn; Hình ảnh người nhạc sĩ miệt mài đóng góp cho phong trào âm nhạc Bạc Liêu được khắc họa rõ nét qua bài viết của nhà nghiên cứu Trần Phước Thuận – “Nhạc sĩ Hoàng Tươi: Tâm hình gửi lại quê hương”.

♦Truyện ngắn số 189 có các tác phẩm “Vang tiếng trống đồng” - Vũ Thị Huyền Trang, “Chuông gió” - Mai Đình, “Còn thương bờ bãi” - Thùy Như,… với những câu chuyện ý nghĩa, chan chứa tình đời, tình người.

♦Trang thơ với những vần thơ lắng sâu tình cảm về mẹ của Từ Dạ Linh, Phan Thành Minh, Võ Thị Hồng Tơ với “Mẹ ngồi nhặt bóng mùa rơi”, “Hình ảnh mẹ”, “Tóc giờ muối nhuộm”; về mùa hạ vấn vương, khắc khoải qua “Khúc ban chiều” (Ngô Thế Lâm), “Giấc mơ đồng bằng” (Quỳnh Nga), “Chùm phượng đầu mùa” (Lê Thanh Hùng), “Ngỡ mùa hạ ấy” (Trần Thanh Thoa), “Phương Hồng ngày đó” (Huỳnh Thị Nương).

♦Trang Nhiếp ảnh, phóng sự “Sắc màu Lễ hội Nghinh Ông của vùng quê biển” của tác giả Phan Thanh Cường gửi đến quý độc giả những hình ảnh về Lễ hội Nghinh Ông – một lễ hội văn hóa truyền thống ở huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), gắn liền với tập tục thờ cá Ông (cá voi) của bà con ngư dân nơi đây, cầu mong mưa thuận gió hòa và một mùa bội thu tôm cá.

♦Bên cạnh đó, Tạp chí Văn hóa – Văn nghệ Bạc Liêu số 189 còn gửi đến bạn đọc các ca khúc, bản vọng cổ, bài bản tài tử hay, đặc sắc về nội dung lẫn nghệ thuật.

Rất mong sự đón nhận của bạn đọc gần xa!

Số lượt xem: 199

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ban Biên tập cổng thông tin điện tử Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Đường 30/4, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913. 824570. Fax: 02913.824569