null Bế mạc Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ 3 tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu năm 2020

Chi hội nghệ nhân ĐCTT
Thứ tư, 23/12/2020, 10:02

Tối ngày 16/12, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng, Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ 3 tỉnh Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau lần XV năm 2020 diễn ra trong hai ngày 15 và 16-12, đã bế mạc và trao giải sau 2 ngày thi diễn. Đây là hoạt động thường niên do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 3 tỉnh Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau phối hợp tổ chức với sự tham gia nhiều tiết mục của các Câu lạc bộ đờn ca tài tử đến từ 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Ban tổ chức trao giải cho các đội

Qua đó, tôn vinh và quảng bá nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ độc đáo của dân tộc Việt Nam nói chung và người dân Nam bộ nói riêng. Đồng thời, bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử trong đời sống hiện đại, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc. Tạo điều kiện cho các nghệ nhân, nghệ sĩ, tài tử đờn, tài tử ca đang sinh hoạt trong các câu lạc bộ đờn ca tài tử của 3 tỉnh: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, để phát triển phong trào Đờn ca tài tử - cải lương Nam bộ ở mỗi địa phương. Duy trì sinh hoạt văn hóa nghệ thuật lành mạnh, tăng thêm sự đa dạng, phong phú và hiệu quả thiết thực cho phong trào văn hóa - văn nghệ tại cơ sở; tạo sinh khí phấn khởi và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải A cho Đội đờn ca tài tử Sóc Trăng, Đội đờn ca tài tử Bạc Liêu và Đội đờn ca tài tử Cà Mau; trao 11 giải cho tiết mục xuất sắc. Đơn vị Bạc Liêu đạt 1 Giải A toàn đoàn cùng 3 giải A cá nhân và tiết mục xuất sắc.

Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ 3 tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu lần thứ XVI sẽ được tổ chức tại Cà Mau năm 2021.

Tin, ảnh: Minh Tuồng