Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bế giảng lớp tập huấn chuyên ngành văn học nghệ thuật cho hội viên Chi hội VHNT Trường Đại học Bạc Liêu.

Chi hội trường đại học
Thứ tư, 23/12/2020, 09:24
Màu chữ Cỡ chữ
Bế giảng lớp tập huấn chuyên ngành văn học nghệ thuật cho hội viên Chi hội VHNT Trường Đại học Bạc Liêu.

Tối ngày 21/12/2020, tại Hội trường Trường Đại học Bạc Liêu, Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Chi hội VHNT Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Lễ Bế giảng lớp tập huấn chuyên ngành văn học nghệ thuật năm 2020.Dự bế giảng lớp tập huấn có các đồng chí: NNƯT Đỗ Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh; đại diện Ban Giám hiệu nhà trường; Ban Chấp hành cùng 60 học viên là hội viên của Chi hội VHNT Trường Đại học Bạc Liêu.

            Quang cảnh bế mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn tổ chức từ ngày 23/11 - 21/12, với hơn 60 học viên là hội viên của Chi hội VHNT Trường Đại học Bạc Liêu tham gia. Lớp tập huấn đã được các Nghệ nhân Ưu tú trong Chi hội Nghệ nhân Đờn ca tài tử tỉnh Bạc Liêu và Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Nguyễn Vũ chia sẻ, trao đổi, truyền đạt những kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp sáng tác lời mới, biểu diễn bản Dạ cổ hoài lang, bài ca vọng cổ nhịp 32 và một số bài bản Tổ của nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ cùng thơ văn,...

Trong thời gian diễn ra lớp tập huấn, các học viên đã từng bước tiếp cận tài liệu và cùng phân tích, tìm hiểu, nghiên cứu phương sáng tác cũng như biểu diễn. Qua đó, tại buổi bế giảng, một số học viên đã tự tin trình diễn một cách khá chuẩn với yêu cầu, mong muốn của Ban Tổ chức lớp tập huấn.

Theo đánh giá của đại diện Ban Tổ chức lớp thì tuy thời gian ngắn, có nhiều học viên chưa từng tiếp cận với việc sáng tác và biểu diễn bản Dạ cổ hoài lang, bài vọng cổ, bài bản tài tử và cả thơ văn,… nhưng trong quá trình học, đa số học viên tiếp thu khá nhanh, thực hành nhiệt tình và khá cơ bản theo yêu cầu,…

Dịp này, Ban tổ chức lớp đã trao chứng nhận cho 60 học viên hoàn thành tốt nội dung tập huấn; đồng thời, Chi hội VHNT Trường Đại học Bạc Liêu cũng đã cho ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đờn ca tài tử trực thuộc chi hội.

Số lượt xem: 95

Tin, ảnh: Minh Tuồng

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ban Biên tập cổng thông tin điện tử Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Đường 30/4, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813. 824570. Fax: 07813.824569