Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đại hội Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Chi hội văn nghệ dân gian
Thứ năm, 29/04/2021, 08:17
Màu chữ Cỡ chữ
Đại hội Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ngày 20/3/2021, tại Nhà khách số 01, Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có Đồng chí Nguyễn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu ; PGS. TS Lâm Nhân, UV BTV TW Hội VNDG Việt Nam; cùng 70 hội viên trong Hội về dự.

Quang cảnh đại hội

            Đại hội đã thông qua quyết định số 1074, ngày 09/7/2020 của UBND tỉnh V/v cho phép thành lập Hội VNDG tỉnh Bạc Liêu. Hội VNDG tỉnh Bạc Liêu được nâng lên từ Chi hội VNDG, là hội thành viên của Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh. Mục đích thành lập hội là tập hợp, đoàn kết, tổ chức những người hoạt động VNDG chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, người làm công tác nghiên cứu, sưu tầm truyền dạy văn hóa VNDG nhằm giữ gìn phát huy, kế thừa những tinh hoa văn hóa, VNDG phong phú, quý báu của các dân tộc ở địa phương, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự qua tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh và ban ngành các cấp. Hội VNDG đã không ngừng cố gắng, tổ chức nhiều hoạt động, sáng tạo ra nhiều sản phẩm VHNT đạt chất lượng cao. Hội đã góp phần cùng với các chi hội khác tạo nên đời sống VHNT phong phú, hoàn thành ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị chung của địa phương đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của công chúng, nhất là đối với công tác phát triển hội viên trong tỉnh.

Trong sáng tác, nhiều hội viên tham gia tích cực các cuộc thi, đi thực tế sáng tác, từ đó cho ra đời nhiều tác phẩm có chất lượng, đạt nhiều giải thưởng trong tỉnh, khu vực và quốc gia như Nói thơ Bạc Liêu, Đờn ca tài tử, nhạc quê hương, họa dân gian, thư pháp, sưu tầm dân gian, sáng tác văn học dân gian, đề tài khoa học nghiên cứu các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ…;

Thời gian qua, Hội cũng đã tổ chức, phối hợp xuất bản nhiều ấn phẩm, tập sách nghiên cứu văn hóa, văn nghệ dân gian; có nhiều bài viết, tác phẩm của hội viên được đăng tải trên các phương tiện báo chí Trung ương và địa phương.

Bên cạnh những thành tích đạt được, Chi hội cũng gặp không ít hạn chế như do hội viên làm công tác quản lý, hoàn cảnh gia đình một bộ phận hội viên còn nhiều khó khăn nên không có thời gian cho việc sáng tác và hoạt động VHNT, chưa thường xuyên tổ chức các cuộc đi thực tế sáng tác và lớp tập huấn nghiệp vụ. một số hội viên chưa thật sự đam mê, nhiệt huyết toàn tâm, toàn ý cống hiến vì sự nghiệp VNDG… Từ những khó khăn trên, trong nhiệm kỳ tới, chi hội xác định phương hướng nhiệm vụ chung là xây dựng và phát triển Hội VNDG đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đặc biệt chú trọng trong việc thực hiện mục tiêu kiện toàn, hoàn thiện tổ chức, đảm bảo công tác đào tạo bồi dưỡng toàn diện về chính trị, tư tưởng, trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và thể chất cho hội viên.

Đồng chí Nguyễn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh, chúc mừng Ban Chấp hành Hội Văn nghệ dân gian lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 19 thành viên, Ông Trần Phước Thuận đắc cử chức danh Chủ tịch Hội VNDG tỉnh Bạc Liêu, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Số lượt xem: 17

Tin, ảnh: MT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ban Biên tập cổng thông tin điện tử Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Đường 30/4, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813. 824570. Fax: 07813.824569