Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đại hội Chi hội Văn học tỉnh Bạc Liêu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hoạt động liên hiệp hội
Thứ tư, 05/08/2020, 16:27
Màu chữ Cỡ chữ
Đại hội Chi hội Văn học tỉnh Bạc Liêu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 04/08/2020, tại Hội trường Liên hiệp Hội đã diễn ra Đại hội Chi hội Văn học lần thứ V, nhiệm lỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo đại hội có NNƯT Đỗ Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt đại hội.

            Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Văn học luôn thực hiện đúng tinh thần Nghị quyết TW V, khóa VIII của Đảng về “Xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, bám sát mục tiêu, đường lối và Nghị quyết nhiệm kỳ IV đã đề ra. Những tác phẩm của hội viên luôn bám sát với đời sống xã hội, thực hiện được nhiệm vụ tuyên truyền và đáp ứng được yêu cầu hưởng thụ của công chúng. Chi hội luôn tham gia tích cực nhiều phong trào, hoạt động của Liên hiệp Hội như: Ngày Thơ Việt Nam hàng năm, Đêm Tác giả - Tác phẩm, tham gia các chuyến sáng tác thực tế, giao lưu học hỏi kinh nghiệm sáng tác từ các tỉnh bạn,... Có nhiều tác giả được Liên hiệp Hội quan tâm và tạo điều kiện hỗ trợ in ấn các ấn phẩm như thơ, bút ký; nhiều tác phẩm đoạt giải tại các cuộc thi báo chí, VHNT trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt có nhiều hội viên được trao giải thưởng VHNT Cao Văn Lầu của tỉnh.

Bên cạnh những thành quả đạt được, Ban chấp hành chi hội cũng nhìn nhận vẫn còn nhiều hạn chế, như: công tác chăm bồi phát triển hội viên Trung ương, hội viên địa phương; chưa có nhiều các hoạt động độc lập cho anh chị em hội viên trong các chuyến tập huấn, thực tế sáng tác; vai trò đầu tàu của BCH vẫn chưa được phát huy tối đa để làm cầu nối gắn kết anh em hội viên và tạo động lực cho ra đời nhiều tác phẩm văn học chất lượng cao;... Trên cơ sở đó, chi hội đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ mới phù hợp với thực tế địa phương và góp phần đa dạng hơn hoạt động của chi hội. Từng hội viên sẽ có kế hoạch của bản thân phù hợp với nội dung kế hoạch, chương trình của chi hội. Tích cực tham gia các phong trào và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, các chi hội khác để việc thực hiện mục tiêu của Chi hội và Liên hiệp Hội phong phú và hiệu quả hơn.

            Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 5 thành viên, nhà văn Phan Trung Nghĩa tái đắc cử chức danh Chi hội trưởng Chi hội Văn học khóa V. 

Tin, ảnh: Ngọc Thơ – Thanh Cường

Số lượt xem: 1077

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ban Biên tập cổng thông tin điện tử Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Đường 30/4, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913. 824570. Fax: 02913.824569