SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
9
2
6
9
1
Hoạt động trong tỉnh Thứ Hai, 20/01/2020, 14:20

Liên hoan nhạc ngũ âm và múa dân gian Khmer

Trong 3 ngày từ 27 - 29/12/2019, tại chùa Xiêm Cán (xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã diễn ra Liên hoan nhạc ngũ âm và múa dân gian Khmer do Sở Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu tổ chức. Tham gia thi tài, biểu diễn tại Liên hoan nhạc là các nhạc công, diễn viên múa không chuyên của 11 đội đến từ 7 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Mỗi đội dự thi tham gia ở cả 2 thể loại là biểu diễn nhạc ngũ âm và múa dân gian Khmer.
Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh và lãnh đạo Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan.

Đồng chí Cao Xuân Thu Vân - Giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan cho biết, liên hoan lần này được tổ chức nhằm bảo tồn các giá trị truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị di sản văn hóa của các dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển; góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Liên hoan cũng là dịp để bà con dân tộc thưởng thức hòa tấu nhạc ngũ âm và múa dân gian dân tộc Khmer, cũng như phát huy những tài năng nghệ thuật, tạo điều kiện nâng cao chất lượng phong trào văn hóa - văn nghệ trong vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống.

Kết quả, đối với phần thi nhạc ngũ âm, Ban Tổ chức đã trao 2 giải A cho 2 đội: Chùa Xiêm Cán (xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu) và Chùa Chót (huyện Vĩnh Lợi). Ban Tổ chức còn trao 4 giải B, 5 giải C cho các đội dự thi ở phần thi này. Phần thi múa dân gian, Ban Tổ chức trao 2 giải A cho 2 đội: Chùa Cũ (huyện Vĩnh Lợi) và Chùa Xiêm Cán (xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu). Ban Tổ chức còn trao 3 giải C, 4 giải B cho các đội dự thi còn lại.

Tin,ảnh: Thanh Cường


Số lượt người xem: 209 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày