SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
9
5
6
4
8
Hoạt động trong nước, quốc tế Thứ Hai, 15/08/2016, 15:20

Triển lãm Mỹ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 21 - năm 2016

Sáng ngày 09/8/2016, tại thành phố Mỹ Tho, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII, Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 21, năm 2016.

Triển lãm lần này, Ban Tổ chức nhận được 420 tác phẩm của 157 tác giả thuộc 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL, Hội đồng Nghệ thuật đã tuyển chọn 200 tác phẩm tiêu biểu để triển lãm và tiếp tục chấm chọn 19 tác phẩm để trao giải Mỹ thuật ĐBSCL và giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Theo đánh giá của họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, thì các tác phẩm chọn triển lãm lần này có giá trị nghệ thuật cao, phản ánh khá toàn diện, sinh động về bức tranh cuộc sống, sinh hoạt và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của vùng sông nước Cửu Long. Tuy nhiên, các tác giả còn chưa khai thác hết đề tài đặc trưng của vùng đất, con người đồng bằng như: đề tài thủy sản, nông nghiệp, chân dung con người gắn với cuộc sống của vùng đất này. Nhiều tác phẩm có kích thước quá lớn, không tương xứng với nội dung tác phẩm, đề tài còn theo lối mòn, thiếu phát hiện, ngôn ngữ nghệ thuật còn chưa được tìm tòi, tranh nhiều nhưng chất lượng chưa đồng đều,...

Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương cho lãnh đạo, hội viên tại tỉnh Tiền Giang và một số tỉnh ĐBSCL; tặng bằng khen cho đơn vị đăng cai có thành tích tổ chức Triển lãm Mỹ thuật đồng bằng trên 2 lần; đồng thời trao cờ luân lưu cho tỉnh Hậu Giang - đơn vị đăng cai Triển lãm Mỹ thuật ĐBSCL lần thứ 22 năm 2017.

Triển lãm mỹ thuật khu vực hàng năm đã trưng bày các tác phẩm mới sáng tác, là ngày hội của giới nghệ sĩ tạo hình, góp phần vào sự phát triển mỹ thuật ĐBSCL từ tác phẩm đến số lượng nghệ sĩ và công bố tác phẩm, đưa mỹ thuật đến công chúng rộng rãi. Triển lãm diễn ra từ ngày 09/8 đến ngày 16/8/2016 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang.

Cũng tại triển lãm này, Hội đồng Nghệ thuật đã chấm chọn bộ giải thưởng Mỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ VI, năm 2016. Kết quả, có 05 trong số 11 tác phẩm mỹ thuật Bạc Liêu được trao giải gồm: 01 giải B, 02 giải C, 02 giải Khuyến khích.

 

KẾT QUẢ GIẢI THƯỞNG MỸ THUẬT KHU VỰC VIII -

ĐBSCL LẦN THỨ 21 - NĂM 2016

 

GIẢI THƯỞNG HỘI MỸ THUẬT VIỆT NAM

Giải A:

- TP: Trường chùa (Tượng gỗ) TG: Nguyễn Hữu Thiện (Bến Tre)

 Giải B:

- TP: Chờ lễ chúc phúc (Lụa) TG: Phạm Thanh Hùng (An Giang)

Giải C:

- TP: Chợ chiều xã đảo (Khắc gỗ) TG: Phan Tiến (Trà Vinh)

và 05 giải Khuyến khích

 

GIẢI THƯỞNG MỸ THUẬT ĐBSCL

Giải A:

- TP: Một mình (Sơn dầu) TG: Hà Phước Duy (Long An)

Giải B:

- TP: Nỗi niềm (Lụa) TG: Lê Thị Xuân Hiếu (Bến Tre)

- TP: Chờ (Sơn dầu) TG: Trần Nguyên Đán (Trà Vinh)

Giải C:

- TP: Chợ nổi trên sông (Acrylic) TG: Huỳnh Thanh Trang

(Đồng Tháp)

- TP: Bến Bình Yên (Khắc gỗ) TG: Nguyễn Thánh (Kiên Giang)

- TP: Cafe và smartphone (Sơn dầu) TG: Cao Thị Ánh Xuân (Cần Thơ)

và 05 giải Khuyến khích

 Một số hình ảnh về Triển lãm Mỹ thuật ĐBSCL lần thứ 21 - năm 2016

Lãnh đạo Hội Mỹ thuật Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tặng hoa cho lãnh đạo các Hội Văn học nghệ thuật ĐBSCL.                                                                  Ảnh: Thanh Cường

Lãnh đạo Hội Mỹ thuật Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cắt băng khai mạc triển lãm.

Lãnh đạo Hội Mỹ thuật Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cùng các đại biểu xem tranh triển lãm.

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 425 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày