SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
5
4
3
2
1
Hoạt động Liên hiệp Hội Thứ Năm, 28/12/2017, 15:20

Thiên thần của ba

Con yêu!

Mười tháng rồi kể từ ngày con tượng hình trong bụng mẹ con và có mặt trong những giấc mơ đầy nụ cười của ba, chưa một ngày ba thôi mong chờ được nhìn thấy con cười, được nghe con khóc, được cưng chiều khi con nũng nịu. Mỗi ngày trôi qua là ba thêm nhiều hạnh phúc vì biết rằng con vẫn khỏe mạnh để giây phút gặp nhau giữa ba con mình mỗi lúc một gần hơn. Để rồi ba xem con của ba sẽ đẹp dịu dàng như mẹ hay mạnh mẽ và vững chãi như ba? Con sẽ ngày ngày cùng mẹ sẻ chia công việc nhà hay là cùng với ba san sẻ trọng trách gánh vác gia đình mình sắp tới? Nhưng dù con giống ai, con vẫn là thiên thần mong ước của cả nhà con ạ! Mấy ông bạn của ba rất quan trọng việc có con trai, nhưng với con cho dù là gái hay trai ba vẫn yêu thương con như thế. Ba thấy thật là kiêu hãnh, tự hào khi được lên chức làm ba - danh xưng ấy oai lắm đấy con yêu.

Con biết không!

Ba hay ganh tỵ với mẹ con, vì từ lúc biết đến sự có mặt của con, mẹ con là người biết trước, hơn nữa lại còn mỗi giây phút được sống hòa cùng con, nghe từng nhịp thở, cảm nhận từ con nỗi vui buồn khi con cựa quậy nhiều hơn, biết con khi nào đang say ngủ và không cần phải kề sát tai sát bụng mỗi ngày khi nhớ con như ba đã làm. Ba ganh tỵ vì chính mẹ sẽ nuôi dưỡng con từng chút một, từ miếng ăn, giấc ngủ, rèn cho con tài năng âm nhạc, tham khảo sách vở, giúp con tập thể dục nâng cao sức khỏe, tham dự vào tất cả sự sống của con… Ba cũng tham gia hát ru con ngủ mỗi đêm, nhưng thật xin lỗi con vì giọng hát của ba không du dương truyền cảm như mẹ được, ba cũng kể chuyện con nghe, nhưng không mấy là hài hước nếu so với mẹ con,… thông cảm cho ba, cũng nhờ vậy mà ba hiểu được vai trò của người mẹ không thể thiếu con ạ! Ba tin điều đó kể từ lúc được nghe ông bà nội con dạy dỗ, khuyên lơn. Nghĩ cho đúng thì ba lại thấy thương và cảm ơn mẹ con hơn, vì mẹ con đã giúp ba mang con đến cuộc đời này, chịu bao nhiêu khổ sở và mạo hiểm tính mạng để vượt cạn có con. Cuộc sống này không có gì thiêng liêng hơn được làm ba mẹ, tạo ra một hình hài bé bỏng, đáng yêu như thiên thần của ba. Vì thế, sau này con hãy cứ yêu thương mẹ con gấp bội và phải là đứa con hiếu thuận con nhé! Ba sẽ chẳng bao giờ ganh với mẹ con đâu, bởi vì hơn ai hết ba yêu mẹ con nhiều - người vợ đã vì chồng mà chịu không ít điều khổ nhọc.

Con ngoan của ba!

Từ khi có con, ba tự thấy mình phải trách nhiệm hơn với hai mẹ con, bớt dần những buổi ngoại giao công việc hay chè chén với bạn bè, tranh thủ mọi thời gian có thể để về nhà với cả hai; ba mẹ bỏ quên những chuyến du lịch dài ngày, những thú vui chưa cần thiết để dành tiền lo tất cả cho con; ba phấn đấu thăng tiến trong công việc để tạo cho con một nền tảng vững chắc về sau này, mẹ con  cũng cố gắng hết sức để làm trọn vai trò của một bà mẹ đúng mực,… để con kiêu hãnh vì ba mẹ, để con hiểu được ba đã vui mừng như thế nào khi chào đón con ra đời, cho gia đình mình trở nên trọn vẹn hơn. Trên hết, là ba muốn con hiểu rằng ba mẹ yêu con!

Có thể, sau này khi lớn lên con sẽ không hiểu hết cảm nhận của ba mẹ bây giờ đâu, vì thế ba viết lá thư chỉ để giãi bày niềm hạnh phúc của ba qua trang giấy. Nhưng có một điều ba chắc chắn, đó là khi con trở thành ba mẹ, khi con cũng có một thiên thần để mừng vui, con sẽ biết tận tường tất cả cảm xúc của ba mẹ bây giờ, con sẽ hiểu ba mẹ yêu thương chờ đợi con đến nhường nào…

Ba mẹ yêu con, con nhé!

Kỳ Văn


Số lượt người xem: 393 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày