SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
9
5
7
0
1
Hoạt động Thứ Ba, 18/06/2019, 08:55

Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp về phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi

Ngày 3/6/2019, đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật tỉnh, các sở, ban ngành và các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi.

Tính đến ngày 2/6/2019, toàn tỉnh đã có 3 xã xuất hiện bệnh dịch tả heo châu Phi, đó là: Châu Thới, Châu Hưng A và Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi). Tổng số heo bị tiêu hủy là 387 con. Chiều 2/6, tại xã Vĩnh Phú Đông (huyện Phước Long) cũng đã xuất hiện tình trạng heo chết và đang chờ kết quả xét nghiệm. Bạc Liêu là tỉnh thứ 9 trong khu vực ĐBSCL xuất hiện bệnh dịch tả heo châu Phi.

Ngành chức năng tiến hành tiêu hủy heo bị bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chỉ đạo: Khả năng lây lan của bệnh dịch tả heo châu Phi là rất lớn, do đó phải thực hiện công tác phòng chống dịch quyết liệt hơn nữa. Các huyện, thị, thành phố chưa có dịch nên xem như đã có dịch để vận hành kịch bản phòng chống dịch. Cần kiểm soát chặt chẽ việc mua bán, vận chuyển heo ra vào vùng dịch; kiểm soát người ra vào trang trại chăn nuôi; tăng cường kiểm soát các lò giết mổ gia súc. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc trong công tác phòng chống dịch; hạn chế tăng đàn trong thời điểm này; không được bán heo bệnh; Nhà nước sẽ hỗ trợ heo bệnh bị tiêu hủy…

Lực lượng vũ trang chuẩn bị sẵn sàng để khi cần thiết thì hỗ trợ dập dịch; các địa phương có chính sách hỗ trợ cán bộ tham gia công tác chống dịch; các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch tả heo châu Phi.

Thu Ngọc - Thanh Cường


Số lượt người xem: 153 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày