SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
9
2
4
8
0
Hoạt động Liên hiệp Hội Thứ Tư, 15/07/2020, 09:15

Lớp tập huấn Đờn ca tài tử nâng cao tỉnh Bạc Liêu năm 2020

Ngày 11/7/2020, tại Khu lưu niệm Nghệ thuật ĐCTT Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Sở VH-TT-TT&DL tỉnh phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn Đờn ca tài tử nâng cao năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Phạm Thống Nhất, Phó Giám đốc Sở VH-TT-TT&DL tỉnh; NNƯT Đỗ Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh, cùng gần 50 nghệ nhân là học viên của lớp tập huấn.

                                                  Quang cảnh buổi khai mạc lớp tập huấn.

 

Đây là hoạt động phối hợp thường niên của 2 đơn vị nhằm thực hiện Đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Bên cạnh đó, lớp tập huấn này mang tính chất nâng cao dành riêng cho học viên là các nghệ nhân đờn, nghệ nhân ca cơ bản đã trình diễn được hầu hết 20 bản Tổ ĐCTT, tuy nhiên theo NNƯT Đỗ Ngọc Ẩn: Học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được các NNƯT, những người có kinh nghiệm truyền đạt và chỉ rõ những chỗ khó, rút mắc trong 20 bản Tổ với mong muốn chuẩn hóa cách đàn, cách ca cho học viên. Học viên được hướng dẫn và thể hiện tại lớp tập huấn cùng với ban đàn.

Lớp tập huấn dự kiến diễn ra trong 03 tuần (vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần) tại Khu lưu niệm Nghệ thuật ĐCTT Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

 Tin, Ảnh: Ngọc Thơ - Chí Nguyện

 

 


Số lượt người xem: 54 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày