SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
9
6
5
4
2
Hoạt động trong tỉnh Thứ Ba, 06/02/2018, 15:00

Đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu thăm, chúc Tết tại huyện Hồng Dân

Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018, ngày 4/2/2018, đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết tại huyện Hồng Dân.

           

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Sáng (thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân).

Tại buổi gặp mặt, tặng quà 40 gia đình chính sách tiêu biểu vùng căn cứ cách mạng ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh trong năm qua và gửi lời thăm hỏi, động viên đến các gia đình chính sách, người dân vùng căn cứ. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đời sống nhân dân trong vùng tiếp tục phát triển cao hơn nữa. Tinh thần đoàn kết, gắn bó, truyền thống cách mạng tiếp tục được phát huy trong lao động sản xuất, trong xây dựng nông thôn mới…

Tham quan Khu Di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu còn gọi là Khu Căn cứ Cái Chanh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh: Khu Căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu thực sự là một địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng và tinh thần yêu nước đối với thế hệ trẻ. Những hiện vật, hình ảnh nơi đây phần nào tái hiện được những gian khổ, hy sinh của thế hệ đi trước trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Hồng Dân và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cần làm tốt công tác tôn tạo, xây dựng hồ sơ để khu di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Hồng Dân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương đã nghe báo cáo về công tác chuẩn bị đón tết Nguyên đán và tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân của huyện. Đồng thời, lãnh đạo huyện cũng đã thông tin với đoàn về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác giảm nghèo trong năm qua. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, một bộ phận người dân vùng căn cứ cách mạng vẫn còn khó khăn nên huyện phải tập trung tạo điều kiện cho người dân, nhất là các gia đình chính sách. Việc đề nghị và hoàn thành hồ sơ công nhận Khu Căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu là di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt sẽ thu hút được nhiều nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng cho vùng căn cứ và là lợi thế phát triển lĩnh vực dịch vụ du lịch của huyện…

Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương và các thành viên trong đoàn đến thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Từ Thị Láng ở xã Lộc Ninh và mẹ Hồ Thị Sáng ở thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân. Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe các Mẹ và bày tỏ lòng biết ơn đối với những hy sinh không gì bù đắp được của các Mẹ cho nền độc lập nước nhà, chúc các Mẹ cùng gia đình đón năm mới đầm ấm, tiếp tục giáo dục con cháu truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước.

Tin, ảnh: Thanh Cường


Số lượt người xem: 239 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày