SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
9
6
5
8
6
Hoạt động trong tỉnh Thứ Sáu, 02/02/2018, 14:40

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu

Tối 29/1/2018,, tại trụ sở Tỉnh ủy Bạc Liêu, Đoàn công tác Chính phủ do Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và chỉ đạo một số nhiệm vụ tỉnh cần quan tâm, ưu tiên thực hiện trong năm 2018 cũng như thời gian tới.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng biểu tượng trống đồng cho Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh.                                       Ảnh: Thanh Cường

  

Tiếp và làm việc với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình công tác xây dựng Đảng, kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các mặt công tác của tỉnh năm 2018. Đồng thời kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ một số vấn đề như: Chấp thuận về mặt chủ trương cho tỉnh nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050; Hỗ trợ cho tỉnh kinh phí đầu tư thực hiện các công trình ứng phó biến đổi khí hậu; Kinh phí đầu tư hạ tầng Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu; Kinh phí đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho sự phát triển ngành thủy sản và hạ tầng giao thông và cho chủ trương bổ sung quy hoạch phát triển năng lượng tái tạo và phát triển du lịch biển tuyến Bạc Liêu - Côn Đảo.

Trên cơ sở các đề xuất, kiến nghị của tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương tham gia đoàn công tác Chính phủ đã trao đổi làm rõ các vấn đề và hướng dẫn tỉnh Bạc Liêu thực hiện quy trình, giải pháp tháo gỡ khó khăn. Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đồng tình, ủng hộ cao và cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tỉnh trong thực hiện định hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, nhất là phát triển năng lượng tái tạo và phát triển ngành tôm ứng dụng công nghệ cao của tỉnh.

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, tỉnh Bạc Liêu là một địa phương có truyền thống cách mạng. Tuy còn nhiều khó khăn, hạn chế, song tỉnh Bạc Liêu vẫn có nhiều tiềm năng, lợi thế và cơ sở để phát triển. Thủ tướng Chính phủ đề nghị Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Bạc Liêu phải có khát vọng vươn lên từ khó khăn. Bạc Liêu phải phát triển kinh tế xanh và bám sát 4 trụ cột kinh tế đã được xác định trên cơ sở tiềm năng, lợi thế đặc thù của tỉnh. Đó là: nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, du lịch và năng lượng tái tạo. Đồng thời, sự phát triển của Bạc Liêu phải đặt trong quy hoạch, phải kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm và các thành phố lớn…

Thu Ngọc

 


Số lượt người xem: 228 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày