SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
9
2
4
4
2
Hoạt động Liên hiệp Hội Thứ Ba, 30/06/2020, 14:15

Giao lưu nghệ thuật Đất hóa tâm hồn

Câu lạc bộ Đình làng Việt biểu diễn tại buổi giao lưu.

Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, ngày 23/6/2020, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi giao lưu nghệ thuật cùng CLB Đình Làng Việt (Hà Nội) với chủ đề “Đất hóa tâm hồn”.

Với thời gian hơn 2 giờ, CLB Đình Làng Việt và CLB Đờn ca tài tử huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu đã trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật mang đậm sắc thái vùng miền. Theo đó, CLB Đờn ca tài tử huyện Vĩnh Lợi biểu diễn các điệu thức của Đờn ca tài tử Nam Bộ; CLB Đình Làng Việt biểu diễn nhiều tiết mục thuộc các loại hình nghệ thuật như: ca trù, chầu văn, hát xoan, ca Huế, quan họ...

Ông Nguyễn Đức Bình, nhà nghiên cứu mỹ thuật cổ, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ VHTT&DL, người sáng lập CLB Đình làng Việt cho biết, được xem và nghe Đờn ca tài tử trực tiếp như thế này là mong mỏi của tất cả thành viên của CLB. Vì thế, sau buổi giao lưu, CLB Đình Làng Việt ngỏ lời mời nghệ sĩ, nghệ nhân của Bạc Liêu ra Hà Nội tham gia giao lưu nghệ thuật để người miền Bắc được thưởng thức trực tiếp ĐCTT của miền Nam.

Tin, ảnh: Thu Ngọc - Thanh Cường

 


Số lượt người xem: 58 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày