SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
9
2
5
0
7
Hoạt động Liên hiệp Hội Thứ Ba, 30/06/2020, 09:15

Đại hội Chi hội Văn học nghệ thuật huyện Đông Hải nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 25/6/2020, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Điền Hải, Chi hội Văn học nghệ thuật (VHNT) huyện Đông Hải tổ chức đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh (LHH).

NNƯT Đỗ Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh với Ban Chấp hành khóa mới.

 

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo của LHH, lãnh đạo huyện Đông Hải, Chi hội VHNT huyện Đông Hải đã tích cực hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đáp ứng nhu cầu sáng tác biểu diễn cho hội viên, góp phần nâng cao nhận thức thẩm mỹ và đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân huyện nhà. Ban Chấp hành  chi hội luôn xác định hoạt động sáng tác là nhiệm vụ trọng tâm vì thế luôn quan tâm tạo điều kiện cho hội viên tham gia các lớp tập huấn, đi sáng tác trong và ngoài tỉnh do LHH tổ chức. Vì vậy đã cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị về nội dung, tư tưởng sâu sắc và đã đạt giải cao tại các cuộc thi trong và ngoài tỉnh như: Bài vọng cổ Đêm mưa nhớ mẹ của Huỳnh Mỹ Trân - đạt giải Nhất cuộc thi Sáng tác vọng cổ mở rộng do Đài PTTH Vĩnh Long tổ chức; tác phẩm Hình dáng quê hương của Trần Nam Hồng - đạt giải Khuyến khích cuộc thi sáng tác lời mới vọng cổ Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu; về biểu diễn sân khấu, nghệ sĩ Tú Trinh đạt giải Xuất sắc Liên hoan 3 tỉnh Bạc Liêu - Cà Mau - Sóc Trăng; về nhiếp ảnh, các tác giả Trần Minh Hoàng và Khưu Hoàng Nam đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài tỉnh… Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua có 3 hội viên vinh dự nhận danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú: Lê Minh Tố, Lâm Văn Tư, Tạ Ngọc Sang.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ mới Chi hội VHNT huyện Đông Hải sẽ tổ chức thường xuyên các hoạt động sáng tác, phát huy tinh thần sáng tạo, phấn đấu có nhiều tác phẩm chất lượng cao, hoạt động biểu diễn đạt nhiều thành tích; kết hợp với các ngành, đơn vị phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương; góp phần nâng cao nhận thức thẩm mỹ và đời sống tinh thần của nhân dân.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thẳng thắn, dân chủ và đoàn kết, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí: đồng chí Đỗ Quốc Hải tái đắc cử Chi hội trưởng Chi hội Văn học nghệ thuật huyện Đông Hải.

Tin, ảnh: Thanh Nhã - Mỹ Châu

 


Số lượt người xem: 54 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày