SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
9
5
6
8
2
Hoạt động Thứ Ba, 18/06/2019, 08:50

Hội nghị Chuyên đề về công tác giải phóng mặt bằng

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ngày 7/6/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác giải phóng mặt bằng nhằm tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng các công trình, dự án triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Dương, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và lãnh đạo các huyện ủy, thị ủy, thành ủy.

Theo báo cáo của Sở TN và MT, toàn tỉnh hiện có 54 dự án; trong đó có 16 dự án đã và đang triển khai công tác bồi thường, còn 38 dự án vẫn còn yêu cầu, khiếu nại, chưa thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng. Nguyên nhân của việc chậm trễ trong khâu giải phóng mặt bằng là do công tác quản lý đất đai còn buông lỏng; chưa làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giải thích cho người bị thu hồi đất...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dương khẳng định: công tác giải phóng mặt bằng là khâu quan trọng, là nút thắt trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, cho nên năm nay, tỉnh xem đây là khâu trọng điểm, là khâu đột phá trong phát triển KT-XH. Đồng chí đề nghị: UBND tỉnh phải giao nhiệm vụ cụ thể, định rõ thời gian hoàn thành, có đơn vị chủ trì, phối hợp, phê duyệt kế hoạch phương án thực hiện các công việc cụ thể; các cơ quan báo chí tích cực tuyên truyền về giải phóng mặt bằng; khen những cá nhân, tập thể thực hiện tốt, phê phán những trường hợp không chấp hành, nhất là trong cán bộ, đảng viên; bảo đảm tính công khai, minh bạch trong công tác giải phóng mặt bằng đạt hiệu quả cao.

Tin, ảnh: Thanh Cường

 


Số lượt người xem: 161 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày