SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
9
5
6
9
1
Hoạt động Thứ Ba, 18/06/2019, 08:50

Tạo sân chơi cho trẻ em gắn với cải thiện và bảo vệ môi trường

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cùng đại diện nhà đầu tư thực hiện nghi thức khánh thành Khu sân chơi cho thanh thiếu nhi tại ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu.

Ngày 31/5/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Hành trình thứ 2 của lốp xe” năm 2019 và Khánh thành Khu sân chơi cho thanh thiếu nhi tại nơi định cư mới, thuộc ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu. Tham dự có đồng chí Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Hiroshi Okamura, Phó Giám đốc khối hoạch định chiến lược Công ty Ô tô Toyota Việt Nam; đồng chí Phan Như Nguyện, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài Nguyên và Môi trường, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng đông đảo người dân và các em thanh thiếu nhi xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu.

Lễ phát động cuộc thi “Hành trình thứ 2 của lốp xe” năm 2019 và khánh thành Khu sân chơi cho thanh thiếu nhi là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng “Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019” do Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Công trình Khu sân chơi cho thanh thiếu nhi có tổng phí đầu tư trên 400 triệu đồng, trong đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 150 triệu đồng, UBND thành phố Bạc Liêu hỗ trợ trên 250 triệu đồng. Công trình này được tái chế từ 120 chiếc lốp xe được thu gom từ 10 đại lý của Toyota Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bạc Liêu. Đây là công trình có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với trẻ em nói chung và trẻ em vùng đồng bào dân tộc nói riêng, giúp trẻ em có được sân chơi lành mạnh, thân thiện, gần gũi với môi trường.

Tại lễ phát động, sau khi khánh thành sân chơi cho thanh thiếu nhi, các đại biểu đã tham gia trồng cây xung quanh sân chơi nhằm tạo cảnh quan cho khuôn viên xanh tươi, mát mẻ tạo môi trường xanh - sạch - đẹp cho các em đến vui chơi, giải trí.

Bích Thảo - Thanh Nhã


Số lượt người xem: 149 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày