Hoạt động Thứ Ba, 29/08/2017, 10:20

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến về dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ X, văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tại hội nghị, đại biểu đã đánh giá cao công tác chuẩn bị văn kiện. Báo cáo Chính trị của Trung ương Đoàn và BCH Tỉnh đoàn có sự đầu tư chu đáo, bố cục cơ bản được sắp xếp hoàn chỉnh, nội dung báo cáo sát với tình hình thực tế, khái quát được kết quả thực hiện công tác đoàn nhiệm kỳ qua, chỉ rõ những mặt hạn chế yếu kém cần khắc phục cũng như rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của đại biểu tham dự về tiêu đề, bố cục và nội dung. Theo đó, việc sử dụng từ ngữ một vài chỗ thiếu sự thống nhất; tiêu đề báo cáo phải đúc kết được quá trình hoạt động nhiệm kỳ qua; khẩu hiệu cho nhiệm kỳ tới cần nghiên cứu thêm, nên gắn với chủ thể hành động; việc đánh giá công tác và phong trào đoàn chưa khớp ở mặt ưu và nhược điểm; một vài chỗ liệt kê quá nhiều số liệu dẫn đến rườm rà, cần vắn tắt, ngắn gọn hơn; thiếu sự khảo sát tâm tư nguyện vọng của các đối tượng thanh niên…

Sau hội nghị, tiểu ban văn kiện sẽ họp tiếp thu những ý kiến đóng góp của đại biểu để hoàn thiện văn kiện Đại hội Tỉnh đoàn; đồng thời cũng tổng hợp ý kiến nhận xét gửi về Trung ương Đoàn.

Bích Thảo