SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
9
2
6
7
0
Hoạt động Thứ Hai, 09/12/2019, 10:00

Tọa đàm “Dạ cổ hoài lang - Góc nhìn người làm báo"

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tọa đàm “Dạ cổ hoài lang - Góc nhìn người làm báo" vào ngày 19/11/2019 tại Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu là một trong những sự kiện diễn ra đầu tiên của Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019. Sự kiện này do UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức nhằm gợi mở, đóng góp những biện pháp để phát huy giá trị và sự lan tỏa đối với bản Dạ cổ hoài lang. Dự tọa đàm có đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và các nhà báo trong và ngoài tỉnh.

Trải qua 100 năm, “Dạ cổ hoài lang” (DCHL) vẫn mang một sức sống mạnh mẽ và báo chí luôn đồng hành cho DCHL.  Qua kênh báo chí, giá trị nghệ thuật của bản DCHL được làm rõ. Đó là quá trình báo chí góp phần cho giá trị bản DCHL được gìn giữ, lan tỏa và trở thành bản sắc văn hóa Bạc Liêu… Bản DCHL có một sứ mệnh đặc biệt quyết định cho đờn ca tài tử (ĐCTT) và sân khấu cải lương Nam bộ phát triển rực rỡ, góp phần rèn luyện bao thế hệ nghệ sĩ và làm nên bản sắc văn hóa đặc trưng cho tỉnh Bạc Liêu.

Dưới góc nhìn của nhà báo, có nhiều ý kiến hay để giới thiệu, quảng bá và gìn giữ bản Dạ cổ hoài lang. Qua đó khẳng định, bản Dạ cổ hoài lang trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống nghệ thuật của người Bạc Liêu nói riêng, các tỉnh miền Nam nói chung.

Tin, ảnh: Thu Ngọc - Thanh Cường

 

 

 


Số lượt người xem: 198 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày