Hoạt động Thứ Sáu, 25/01/2019, 09:55

Xây dựng nhà máy sợi đầu tiên tại miền Tây Nam Bộ

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cùng đại diện chủ thầu thi công, nhà đầu tư thực hiện nghi thức động thổ khởi công nhà máy.

Ngày 23/1/2019, Công ty Cổ phần Dệt Đông Nam (Tập đoàn Dệt may Việt Nam) đã khởi công xây dựng Nhà máy sợi Đông Nam - Bạc Liêu tại khu công nghiệp Trà Kha, phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Nhà máy sợi Đông Nam - Bạc Liêu có tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 46.000m2, thời gian thi công 24 tháng. Nhà máy sợi Đông Nam - Bạc Liêu được thực hiện theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn I, tổng vốn đầu tư 275 tỷ đồng, sản lượng 3.500 tấn/năm, dự kiến đưa vào sử dụng cuối năm 2019. Giai đoạn II, tổng vốn đầu tư 238 tỷ đồng, sản lượng 4.500 tấn/năm.

Ông Trần Quang Nghị, Chủ tich Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, với công nghệ sản xuất sợi nồi cọc trên dây chuyền thiết bị hiện đại được nhập từ châu Âu, Nhật Bản, Ấn Độ… sản phẩm sợi cotton chải thô, chải kỹ, sợi pha chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của ngành dệt may trong nước và xuất khẩu.

Nhà máy sợi Đông Nam - Bạc Liêu - là nhà máy sợi đầu tiên được đầu tư xây dựng tại miền Tây Nam Bộ. Sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, nhà máy góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, với tổng doanh thu 525 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách gần 6 tỷ đồng/năm và giải quyết việc làm cho 500 lao động tại địa phương.

Dịp này, Công ty Cổ phần Dệt Đông Nam đã tặng Quỹ an sinh xã hội tỉnh Bạc Liêu 200 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thanh Cường