SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
9
2
5
1
9
Hoạt động Thứ Hai, 21/01/2019, 08:45

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác TĐKT năm 2018

Ngày 9/1/2019, Ban Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác TĐKT năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT Trung ương. Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Bạc Liêu.

Năm 2018, công tác TĐKT đã có nhiều chuyển biến tích cực và thu được kết quả khích lệ. Công tác xây dựng thể chế, hoàn thiện quy định của pháp luật về TĐKT tiếp tục được các cấp, ngành nghiên cứu, tham mưu, xây dựng góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TĐKT. Hội đồng TĐKT các cấp có nhiều đổi mới, chủ động trong việc tổ chức, chỉ đạo và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; các thành viên trong Hội đồng đã tích cực đôn đốc, kiểm tra các phòng trào TĐKT tại cơ sở. Các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ rơi phía sau” đã trở thành trọng tâm, nòng cốt trong phong trào thi đua của các bộ, ngành, địa phương và được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Các phong trào thi đua đã bám sát với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của các bộ, ngành, địa phương; góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Chất lượng công tác khen thưởng được nâng lên và kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước. Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước đã khen thưởng 55.463 trường hợp; trong đó khen thưởng có niên hạn cho lực lượng vũ trang 29.481 trường hợp, khen thưởng thành tích kháng chiến 8.351 trường hợp, khen cống hiến 2.161 trường hợp, khen thưởng đối ngoại 150 trường hợp và khen thành tích thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cho 15.320 trường hợp.

Tại Hội nghị, đại diện các Bộ, ban, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận làm rõ kết quả đạt được, khó khăn vướng mắc trong công tác thi đua khen thưởng; đồng thời đề xuất giải pháp để làm tốt hơn công tác thi đua, khen thưởng trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác TĐKT năm 2018. Đồng thời yêu cầu: Trong thời gian tới, các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu, tham mưu xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn thi hành Luật Thi đua - Khen thưởng; tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước thiết thực trong toàn hệ thống chính trị ngay từ những ngày đầu năm 2019 theo tinh thần Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2019. Phó Thủ tướng cũng lưu ý các Bộ, ngành, địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa việc khen thưởng công nhân, nông dân và người trực tiếp lao động

Thu Ngọc

 


Số lượt người xem: 249 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày