Hoạt động Thứ Sáu, 02/11/2018, 08:05

Sơ kết Đề án Kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu

Ngày 16/10/2018, tại Hội trường Công an tỉnh, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Sơ kết Đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có chứa tạp chất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án.

Sau thời gian thực hiện quyết liệt, tình trạng bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu đã giảm đáng kể. Trước khi thực hiện đề án, trên địa bàn tỉnh có 361 cơ sở nghi vấn hoạt động liên quan đến tôm chứa tạp chất, hiện nay chỉ còn 156 cơ sở nghi vấn đang hoạt động. Mặc dù công tác đấu tranh ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu được thực hiện quyết liệt, đạt được nhiều kết quả quan trọng nhưng quá trình thực hiện đề án vẫn còn những khó khăn, vướng mắc như: cấp ủy, chính quyền một số địa phương chưa thực sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện đề án; công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho quần chúng nhân dân mang lại hiệu quả chưa cao, còn mang nặng tính hình thức; ý thức chấp hành của một số doanh nghiệp trong chế biến, sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm còn hạn chế; hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi, khó lường...

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho rằng: Trong thời gian qua, đa số địa phương đều thực hiện rất nghiêm túc Đề án Kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có chứa tạp chất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, tuy nhiên vẫn còn có nơi chưa thực hiện tốt. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Trong thời gian tới, các cơ quan có liên quan tổ chức tuyên truyền sâu rộng Nghị định 115 của Chính phủ; báo, đài phải thật sự vào cuộc tuyên truyền; tiếp tục lập danh sách, quản lý đối tượng có biểu hiện vi phạm; nơi nào để xảy ra nhiều vụ vi phạm thì phải đánh giá lại trách nhiệm, mức độ hoàn thành nhiệm vụ của lãnh đạo địa phương đó; xử phạt đối tượng vi phạm thật mạnh để không tái phạm.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 cá nhân và 11 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án Kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có chứa tạp chất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Tin, ảnh: Thanh Cường