Hoạt động Thứ Ba, 08/05/2018, 14:00

Hội thi “Thanh niên Công an học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy”

Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các đơn vị.

Ngày 23/4, tại Nhà hát Cao Văn Lầu, Tổng Cục Chính trị Công an nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thi “Thanh niên Công an học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy” cho cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong Cụm thi đua số 9. Dự hội thi có đại diện lãnh đạo Bộ Công an, công an các tỉnh và cán bộ, ĐVTN ưu tú của Cụm thi đua số 9.

Tham gia hội thi là 8 đội đến từ 8 đơn vị trong Cụm thi đua số 9, gồm công an các tỉnh: Sóc Trăng, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Trà Vinh, Cà Mau. Với hình thức sân khấu hóa, các đội trải qua 4 phần thi: Phần thi tự giới thiệu với tên gọi “Tự hào chiến sĩ công an”; phần thi kiến thức với tên gọi “Chiến sĩ công an hiểu biết”; phần thi tình huống với tên gọi “Chiến sĩ công an nhanh trí” và biểu diễn sân khấu với tên gọi “Chiến sĩ công an tài năng”.

Hội thi được xem là điểm nhấn quan trọng, là hoạt động trọng tâm trong đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là dịp để mỗi cán bộ, ĐVTN, chiến sĩ lực lượng công an nhân dân nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực về hành động, trong việc học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy. Đồng thời cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu sáu điều dạy Công an nhân dân và 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Kết thúc hội thi, Công an tỉnh Cà Mau đạt giải Nhất, giải Nhì trao cho Công an tỉnh Kiên Giang và An Giang, giải Ba trao cho Công an Bạc Liêu, Vĩnh Long và Công an Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang đạt giải Khuyến khích.

Tin, ảnh: Thảo Nguyên