SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
3
7
4
9
9
Hoạt động Thứ Hai, 09/04/2018, 07:30

Bạc Liêu tổng kết chương trình giảm nghèo bền vững năm 2017

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giúp đỡ hộ nghèo.

Ngày 21/3/2018, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết chương trình giảm nghèo bền vững năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh.

Tính đến cuối năm 2017, toàn tỉnh đã giảm trên 7.700 hộ nghèo, tương đương 3,82% (từ 12,24% xuống còn 8,42%) và thoát trên 4.800 hộ cận nghèo, tương đương giảm 0,22% (từ 6,86% xuống còn 6,64%) so với đầu năm 2017. Với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn dưới 5%, Bạc Liêu sẽ rà soát, phân loại và tìm hiểu nguyên nhân thiếu hụt của từng hộ nghèo, cận nghèo, từ đó có những giải pháp cụ thể để giúp đỡ. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo tiếp cận các nguồn vốn, gắn với việc hướng dẫn cách làm ăn, khuyến nông, khuyến công và chuyển giao ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất; hỗ trợ nhà ở, đất sản xuất đối với hộ nghèo theo quy định; thực hiện có hiệu quả chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, nhất là hộ có người khuyết tật, chủ hộ là phụ nữ; xây dựng và nhân rộng các mô hình sinh kế giảm nghèo bền vững. Hỗ trợ kết nối người nghèo với thị trường thông qua phát triển các đơn vị cung cấp dịch vụ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đối với hộ nghèo. Thực hiện tốt chính sách đào tạo nghề, tư vấn giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn, nhất là lao động nghèo. Các địa phương, đoàn thể vận động doanh nghiệp bảo trợ, nhận người nghèo vào làm việc để có thu nhập ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương ghi nhận và biểu dương các cấp, các ngành và các địa phương đã có nhiều nỗ lực trong công tác giảm nghèo năm 2017. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cần triển khai quyết liệt hơn, cụ thể hơn và hiệu quả hơn trong việc giảm nghèo, cụ thể tập trung vào 3 vấn đề như: tiếp tục đổi mới cách làm để làm tốt hơn nữa công tác giảm nghèo; triển khai quyết liệt hơn, cụ thể hơn và hiệu quả hơn trong việc chỉ đạo cấp dưới, giao nhiệm vụ và nguồn lực; tăng cường truyền thông các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giúp đỡ hộ nghèo và 26 hộ thoát nghèo tiêu biểu năm 2017. 

Tin, ảnh: Thu Ngọc - Thanh Cường


Số lượt người xem: 166 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày