SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
3
7
5
0
2
Hoạt động Thứ Tư, 21/02/2018, 09:35

Họp mặt chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo

Ngày 12/2/2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt đại biểu chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, tín đồ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Quảng Trọng Ninh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bạc Liêu tặng quà cho các chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam đã thông tin đến các đại biểu chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, tín đồ tiêu biểu về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, năm 2017, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền; kinh tế tăng trưởng khá, tổng sản phẩm trong tỉnh ước đạt trên 24 ngàn tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng đạt 6,54%; cơ cấu kinh tế tiếp tục dịch chuyển đúng hướng; hoàn thành 17/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam đánh giá cao các tổ chức tôn giáo đã chung tay cùng các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh thực hiện các hoạt động an sinh xã hội như: chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đồng thời mong muốn bước sang năm 2018, các chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, tín đồ tiêu biểu cùng toàn thể đồng bào các dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống, thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc; ra sức lao động, học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Đảng và Nhà nước phát động; giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức và truyền thống tốt đẹp của dân tộc nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng Bạc Liêu giàu mạnh, văn minh. 

Các đại biểu chức sắc, lãnh đạo các tôn giáo cũng thông báo đến lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu hoạt động của các tôn giáo, tình hình sản xuất và đời sống của đồng bào các dân tộc. Các đại biểu chức sắc, lãnh đạo các tôn giáo vui mừng trước những thành quả tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong năm 2017 về kinh tế - xã hội cũng như các hoạt động chăm lo đời sống cho nhân dân. Các đại biểu chức sắc, lãnh đạo các tôn giáo cũng khẳng định năm 2018, sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng nhằm xây dựng quê hương ấm no, tiến bộ.

Tin, ảnh: Thanh Cường

 

 

 


Số lượt người xem: 168 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày