Hoạt động Thứ Tư, 24/01/2018, 09:10

Khai mạc Liên hoan Sân khấu không chuyên Bạc Liêu năm 2018

Các đơn vị tham gia Liên hoan nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức

Tối ngày 13/1/2018, tại Nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan Sân khấu không chuyên tỉnh Bạc Liêu năm 2018. Tham dự Liên hoan gồm 8 đơn vị huyện Đông Hải, huyện Hòa Bình, huyện Hồng Dân, huyện Vĩnh Lợi, thị xã Giá Rai, thành phố Bạc Liêu, Công an tỉnh và Đại học Bạc Liêu.
Nội dung Liên hoan tập trung ca ngợi và phản ánh hiện thực khách quan trong đời sống xã hội về phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh... nhằm góp phần phê phán những hiện tượng tiêu cực trong đời sống xã hội, đồng thời biểu dương, khen ngợi người tốt, việc tốt trong tiến trình xây dựng và phát triển xã hội.

Phần thi diễn của đơn vị Công an tỉnh

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Văn hóa Bạc Liêu Thái Quốc Lưu cho biết, Liên hoan được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng loại hình nghệ thuật sân khấu không chuyên trong đời sống văn hóa ở mỗi địa phương, đơn vị. Thông qua các tác phẩm tham dự để rút kinh nghiệm và đề ra những phương pháp tốt, cách làm hay từ đó các cấp các ngành phát huy vai trò tác dụng đối với loại hình nghệ thuật này thực sự trở thành hoạt động sân khấu quần chúng, do quần chúng sáng tạo và hưởng thụ góp phần nâng cao chất lượng phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
Các tác phẩm tham gia Liên hoan phải đảm bảo nội dung tư tưởng, hình tượng nghệ thuật, phản ánh kịp thời người thực việc thực của địa phương, đơn vị... vấn đề nêu ra trong tác phẩm tham dự phải là vấn đề mang tính thời sự, được xã hội quan tâm. Vở diễn thời lượng phù hợp, tập trung giải quyết một vấn đề, một chủ đề tư tưởng, giàu hành động, giàu kịch tính, kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhân vật với trang phục, đạo cụ và các yếu tố phụ khác như âm thanh, ánh sáng... Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Văn hóa Bạc Liêu nhấn mạnh.

Liên hoan diễn ra vào các ngày 13, 20, 27/1 và 3/2 tại Nhà hát Cao Văn Lầu.

Tin, ảnh: Thanh Cường