SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
0
6
7
7
6
Hoạt động trong tỉnh Thứ Sáu, 01/12/2017, 08:15

Chung kết xếp hạng Hội thi Tiếng hát Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bạc Liêu lần thứ X năm 2017

Tối 24/11, vòng chung kết xếp hạng Hội thi Tiếng hát Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh Bạc Liêu lần thứ X năm 2017 đã diễn ra tại Nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu. Đến dự có đồng chí Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, và đồng chí Lê Hữu Buôl, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Bạc Liêu, trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thanh Dung.

Hội thi Tiếng hát PT-TH tỉnh Bạc Liêu được tổ chức với mục đích tìm kiếm những giọng ca tiềm năng ở thể loại tân nhạc, tạo sân chơi cho những giọng ca trẻ có cơ hội thể hiện tài năng ca hát; qua đó chăm bồi, bổ sung cho phong trào văn nghệ của tỉnh cũng như các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trải qua các vòng thi sơ tuyển, bán kết và chung kết, 7 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết xếp hạng. Nếu ở các vòng thi trước, các thí sinh chỉ trình bày một ca khúc tự do, thì tại vòng thi này, 7 thí sinh phải thể hiện hai ca khúc (1 bài tự chọn, 1 bài bắt buộc từ Ban Tổ chức bằng hình thức bốc thăm), đa phần các ca khúc dự thi có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương - đất nước.

Nhận xét về hội thi, nhạc sĩ, NSƯT Hoàng Bửu  - Trưởng Ban Giám khảo - cho biết, ông rất phấn khởi và xúc động khi ở vòng chung kết xếp hạng bật lên những giọng ca hay không khác gì các ca sĩ chuyên nghiệp, mặc dù các em đa phần là thí sinh tự do, ít được đào tạo chính quy về thanh nhạc cũng như cách trình diễn. Song, như vậy mới là điều đáng quý. Tuy nhiên, vẫn còn điều đáng tiếc là bên cạnh thí sinh biết chọn lựa thể loại nhạc, bài hát thể hiện đúng chất giọng sở trường của mình thì cũng còn thí sinh chưa biết chọn cho mình dòng nhạc phù hợp nên phần thi bị mất điểm. Ban Tổ chức rất chu đáo khi trang bị đầy đủ các phương tiện, tạo điều kiện cho các thí sinh tham gia thi một cách tốt nhất. Hội thi đã thu hút đông đảo khán giả đến thưởng thức và cổ vũ, đây cũng chính là thước đo cho sự thành công. Nhạc sĩ Hoàng Bửu chia sẻ thêm, từ một hội thi mang tính riêng lẻ trong tỉnh, gần đây Hội thi Tiếng hát PT-TH tỉnh Bạc Liêu đã mở rộng cho các thí sinh tỉnh ngoài tham dự, theo ông đây là một sự sáng tạo, có như thế thì cuộc thi mới phong phú, đem lại chất lượng cao, gắn kết tình đoàn kết các tỉnh trong khu vực.

Trong đêm thi diễn, các thí sinh đã cháy hết mình và thật sự bùng nổ qua các tiếc mục được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang phục đến cách ca, diễn. Với chất giọng nội lực, thí sinh Nguyễn Thanh Dung (Sóc Trăng) đã có màn trình diễn bứt phá qua hai ca khúc Cảm ơn mẹ (Đức Thịnh) và Cảm ơn người tình (Lam Phương) và xuất sắc giành giải Nhất đầy thuyết phục. Thí sinh Lưu Thị Ánh Hồng (Bạc Liêu) cũng đã chinh phục Ban Giám khảo bằng giọng ca cao, khỏe của mình để mang về giải Nhì cho tỉnh nhà. Giải Ba thuộc về thí sinh Trần Hương Huỳnh (Cần Thơ); và 4 thí sinh còn lại được trao giải Khuyến khích.

Tin, ảnh: Thanh Du - Thanh Cường


Số lượt người xem: 187 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày