SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
5
4
3
2
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 30/06/2020, 08:40

Thông báo Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Kiên Giang năm 2020

Theo Thông báo số 28/TB-BTC ngày 19/5/2020 của Ban Tổ chức Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang năm 2020 (Sau đây gọi tắt là Cuộc thi).

Nội dung thông báo về Cuộc thi, cụ thể như sau:

I. Chủ đề, hình thức, nội dung cuộc thi

1. Chủ đềDu lịch Kiên Giang - Trải nghiệm và khám phá.

2. Hình thức: Tác phẩm dự thi được thể hiện dưới dạng ảnh.

3. Nội dung

- Cuộc thi nhằm tìm kiếm những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người, nét văn hoá đặc sắc của Kiên Giang, các trọng điểm du lịch của tỉnh; ghi lại những  hình ảnh về hoạt động du lịch Kiên Giang; cuộc thi được tuyên truyền rộng rãi về mục đích, ý nghĩa thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó góp phần giữ gìn và phát huy giá trị tài nguyên tự nhiên, tài nguyên nhân văn đặc sắc của Kiên Giang phục vụ phát triển du lịch.

- Những tác phẩm dự thi hướng tới phản ánh nét đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống, văn hóa độc đáo, tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên, công trình kiến trúc, hoạt động du lịch, văn hóa, các khu du lịch, điểm tham quan du lịch, các loại hình du lịch, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa dân gian, văn hóa ẩm thực và trải nghiệm… của du khách tại Kiên Giang.

1. Đơn vị bảo trợ chuyên môn: Cuộc thi được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA). Tính điểm bằng với cuộc thi cấp tỉnh.

II. Đối tượng tham gia

- Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam.

- Ảnh dự thi phải là ảnh mới sáng tác được chụp trong phạm vị tỉnh Kiên Giang từ tháng 01/2018 tới 16 giờ ngày 04 tháng 9 năm 2020; ảnh chưa được chọn triển lãm và đạt giải ở các cuộc thi từ cấp tỉnh trở lên.

- Ban Tổ chức và Ban Giám khảo không tham gia cuộc thi.  

III. Thời gian, địa chỉ nhận ảnh và phương thức chấm chọn

1. Thời gian

- Thời gian nhận ảnh: Từ ngày ra thông báo đến 16 giờ ngày 04/9/2020.

- Thời gian chấm ảnh:

Vòng 1: Ngày 09/9/2020.

Vòng 2 và vòng 3: Ngày 12/9/2020, công bố ảnh được triển lãm.

- Hạn chót nhận file ảnh được triển lãm: 16 giờ ngày 13/9/2020.

- Chấm chọn ảnh đạt giải công khai tại Hội trường Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang, số 380 Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang: Ngày 19/9/2020

- Khai mạc triển lãm và trao giải ngày 27/9/2020.

2. Địa chỉ nhận ảnh

- Nhận file ảnh online: Upload trực tiếp tại website: 

http//www.anhnghethuatkiengiang.com.

3. Phương thức chấm chọn

Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng. 

Ban Tổ chức sẽ công bố trên trang Web cuộc thi và thông báo đến từng tác giả có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả gửi file cỡ 40 x 60 gửi về Ban Tổ chức chuẩn bị cho việc triển lãm.

IV. Những quy định chung

1. Mỗi tác giả được tham gia tối đa không quá 30 ảnh; ảnh dự thi là ảnh màu hoặc trắng đen dưới dạng kỹ thuật số.

2. Ảnh dự thi gửi bằng file ảnh với định dạng JPEG (viết tắt của Joint Photographic Experts Group) với độ phân giải 300 dpi; kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 1800 pixel và tối đa 4000 pixel. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh).

3. Tác phẩm dự thi phải thể hiện được chủ đề và nội dung Cuộc thi. Ảnh tham gia dự thi được sử dụng phần mềm xử lý ảnh, nhưng phải đảm bảo yếu tố trung thực, không được làm sai lệch hiện thực về không gian, thời gian, địa lý. Đối với ảnh chụp khoảnh khắc phải đảm bảo ảnh chụp trong hoạt động thực tiễn, không được dàn dựng làm sai lệch thực tế đặc biệt là hoạt động của các hoạt động mang tính chất chuyên môn, chuyên ngành. Khi cần, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file gốc để đối chiếu.

4. Ảnh tham dự Cuộc thi không vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật văn hóa Việt Nam, không chứa đựng những nội dung tiêu cực về chính trị, tôn giáo. Nghiêm cấm tuyên truyền, kích động những hành vi bạo lực, tuyên truyền phản động hoặc hành vi phá hoại. Nghiêm cấm sử dụng những từ ngữ, hình ảnh, thông tin không lành mạnh. Ban Tổ chức có quyền hủy bỏ những tác phẩm có chứa nội dung nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam.

5. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm (kể cả những file ảnh được chụp liên tục gần với file ảnh được chọn triển lãm và giải thưởng) của các cuộc thi từ cấp tỉnh trở lên trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ.

6. Ban Tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi, được chọn triển lãm với mục đích quảng bá truyền thông cho liên hoan và phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh theo yêu cầu mà không phải trả nhuận ảnh. (Trừ những trường hợp được hỗ trợ từ đơn vị tổ chức các sự kiện).

V. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo

1. Ban Tổ chức Cuộc thi

Trưởng Ban: Giám đốc Sở Du lịch.

2. Ban Giám khảo

 Mời các Nghệ sỹ Nhiếp ảnh có uy tín của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh trong khu vực vào Ban Giám khảo  (Ban Tổ chức sẽ có Quyết định thành lập Ban Giám khảo và công bố sau).

VI. Cơ cấu giải thưởng

Ban Tổ chức chọn bộ ảnh triển lãm gồm 150 tác phẩm. Trong đó có 10 tác phẩm được trao thưởng gồm:

01 Giải Nhất, gồm tiền thưởng 15.000.000 đồng; Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức; Bằng khen UBND tỉnh;

02 Giải Nhì, mỗi Giải gồm tiền thưởng 10.000.000 đồng; Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức; Bằng khen UBND tỉnh;

03 Giải Ba, mỗi Giải gồm tiền thưởng 5.000.000 đồng; Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức; Giấy khen của Sở Du lịch;

- 04 Giải Khuyến khích, mỗi Giải gồm tiền thưởng 3.000.000 đồng; Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức; Giấy khen của Sở Du lịch.

- Triển lãm: 140 ảnh x 300.000đ/ảnh       

VII. Trách nhiệm của tác giả

1. Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả dự thi. Tác giả phải chịu trách nhiệm về quyền tác giả của ảnh dự thi. Các quyền liên quan theo quy định của pháp luật và thực hiện nghiệm túc Thể lệ của Cuộc thi. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.

2. Tác giả tham dự cuộc thi này đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu. Quyết định cuối cùng là của BGK và BTC; mỗi tác giả chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh. Nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ và tên chính của mình và chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm. Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ tác phẩm của tác giả vi phạm thể lệ cuộc thi mà không phải báo trước.

VII. Giải quyết khiếu nại, thông tin liên hệ

- Mọi khiếu nại, thắc mắc liên quan đến Cuộc thi và kết quả thi, các cá nhân phản ánh trực tiếp với Ban Tổ chức Cuộc thi. Ban Tổ chức sẽ xem xét, giải quyết.

Địa chỉ nhận thông tin: Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang, số 380 Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Điện thoại 0982 878411 (gặp NSNA Nguyễn Hữu Định)./.

Trên đây là thông báo về việc tổ chức Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang năm 2020 của Ban Tổ chức. (có kèm theo 28/TB-BTC ngày 19 tháng 5 năm 2020 của Ban Tổ chức Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang năm 2020).

 

 


Số lượt người xem: 2 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày