SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
9
2
4
5
7

Chủ Đề

giang mai 

Họ Tên

nam 

Điện Thoại

 

Địa Chỉ

 

Email

phukhoa@gmail.com 

Nội Dung

bệnh giang mai tiếp diễn qua 4 giai đoạn, những biểu hiện của bệnh tùy theo đã từng thời kỳ. Nhưng mà các dấu hiệu nhận biết có nguy cơ không phát triển theo cùng 1 thứ tự nhất định. Bạn có thể mắc mắc bệnh mà không có bất cứ biểu hiện nào.

1. Bệnh giang mai là gì?
giang mai là bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục bởi vi rút Treponema pallidum dẫn đến. Thông qua một số vết thương hở, vết trầy xước trên da, vi khuẩn sẽ thâm nhập vào người. Bệnh lây lan hàng đầu qua đường tình dục tuy nhiên cũng có thể lây lan từ mẹ sang con.

2. Dấu hiệu cảnh báo bệnh giang mai
các dấu hiệu của bệnh giang mai phụ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh, bao gồm:

thời kỳ thứ nhất: xuất hiện vết loét nhỏ cận kề "cậu nhỏ", hậu môn trực tràng, âm hộ hoặc trực tràng, những hiếm không giống thấy trong hay xung quanh khoang miệng. Đa số mọi người sẽ không cảm thấy được vết loét này do nó thường không dẫn đến đau cũng như có nguy cơ tự khỏi từ 3-6 tuần Mặc dù liệu có được trị hoặc không. Lúc vết loét tan biến, bạn vẫn phải tiếp tục trị bệnh nhằm tránh độ chuyển nặng.
thời kỳ thứ hai: ở thời kỳ này, bệnh nhân có thể phát ban, sưng hạch bạch huyết và sốt. Giai đoạn phát ban sẽ bắt đầu từ thân và nhẹ nhàng bao phủ cả người, gồm cả lòng bàn tay cũng như bàn chân, không ngứa. Bệnh nhân có thể cảm thấy mệt mỏi, đau họng, đau đầu, sụt cân, sưng hạch cũng như cảm giác đau cơ hay bệnh rụng tóc. Thêm vào đó, người bệnh tại thời kỳ này cũng có thể mắc cảm giác đau miệng, âm đạo hay hậu môn. Một số dấu hiệu ở thời kỳ này có nguy cơ tan biến kể cả khi bạn không nên chữa trị. Tuy nhiên, bệnh cũng có khả năng chuyển đến thời kỳ tiềm ẩn nếu vấn đề điều trị sai lầm giải pháp.
thời kỳ thứ ba: nếu người bệnh không được chữa trị đúng biện pháp và kịp thời, bệnh sẽ phát triển đến giang mai thần kinh cũng như bệnh giang mai thị giác. Tại thời kỳ này, bệnh nhân chưa thể truyền nhiễm chẩn đoán nam giới khác biệt, nhưng mẹ vẫn có khả năng lây nhiễm bệnh sang con. Thường ở giai đoạn này, người bị bệnh sẽ không thấy bất cứ triệu chứng hay dấu hiệu nhận biết nào của bệnh. Nếu chớ nên trị, bạn có khả năng tiếp tục mang bệnh giang mai trong người không ít năm mà không có dấu hiệu hoặc triệu chứng nào. Nếu bạn không nên trị ngay lập tức, những dấu hiệu có khả năng sẽ tạm thời không còn nữa song nó sẽ quay trở lại. Điều này có thể xảy ra trong 1 năm. Ngay cả khi một số biểu hiện của bệnh không quay trở lại, virus gây ra bệnh vẫn sinh tồn trong người bạn. Bệnh giang mai sẽ trở thành tồi tệ hơn, và bạn vẫn có khả năng lây nhiễm chẩn đoán bạn gái.
giai đoạn thứ tư: đây là thời kỳ rất nguy hại của giang mai. Khi từng tại giai đoạn này, rất nhiều cơ quan trên người có nguy cơ sẽ mắc tác động cùng với ảnh hưởng, gồm có tim, tế bào máu, não và hệ thần kinh. Những biểu hiện và triệu chứng sẽ xuất hiện trong tầm từ 10 đến 30 năm sau lúc bị lây nhiễm. Ở giai đoạn này, bệnh sẽ gây tổn thương các bộ phận cùng với có thể gây nên tử vong, phá vỡ hệ thống thần kinh.
bệnh giang mai thần kinh cũng như giang mai thị giác: bạn nam mắc bệnh giang mai không được trị, có thể gây nên thương tổn não, hệ thần kinh ( giang mai thần kinh ) hoặc mắt ( giang mai thị giác). Đây là giai đoạn cuối của bệnh. Một số biểu hiện hay bắt gặp bao gồm: câu hỏi về não (thần kinh); nhiễm trùng, viêm màng quanh não cùng với tủy sống; Tê; Điếc; thắc mắc về thị giác hay mù lòa; rối loạn đặc tính cách; Sa sút trí tuệ; Bệnh van tim; Chứng phình động mạch...
thai phụ mắc giang mai có thể truyền bệnh sang bào thai. Bác sĩ gọi đây là bệnh giang mai bẩm sinh. Nếu không nên điều trị, thai có thể cao mắc chết lưu, trẻ tạo thành có khả năng mất mạng cao.

đa số trẻ hình thành mắc bệnh giang mai chưa có triệu chứng nào. Một số có khả năng mắc phát ban ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Trẻ sơ sinh bị bệnh giang mai thường hay thì có những biểu hiện bệnh sau:

3. Đối tượng nào cần phải thực hiện xét nghiệm giang mai?
bất kỳ những người nào thì có dấu hiệu hoặc biểu hiện cảnh báo bệnh giang mai đều cần phải tiến hành xét nghiệm để cho biết chính xác bệnh. Đồng thời, bất cứ ai giao hợp tình dục, trong tình huống bạn tình được cho mắc bệnh giang mai, bạn cần phải tiến hành kiểm tra bệnh.

một tỷ lệ cần được xét nghiệm (sàng lọc) giang mai ngay cả khi họ không có dấu hiệu nhận biết.

Đồng thời, một số trường hợp sau nên liên tục kiểm tra bệnh giang mai, bao gồm:

phái đẹp đang mang thai;
những bạn nam đàn ông liệu có "yêu" tình dục đồng giới (MSM);
các bạn nam bị HIV cùng với có giao hợp tình dục
một số bạn nam đang sử dụng PrEP ( thuốc dự đề phòng HIV) để phòng ngừa HIV.
phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tiên
bà bầu cần phải xét nghiệm giang mai để hạn chế lây sang thai nhi
4. Phòng tránh bệnh giang mai
bất cứ ai cũng sẽ có thể bị giang mai lúc "lâm trận" tình dục không được bảo vệ. Biện pháp tốt nhất để tránh lây nhiễm một số bệnh qua con đường tình dục, gồm có cả giang mai là không nên "làm chuyện ấy" tình dục lúc chưa biết rõ về tình hình sức khỏe của đối tác.

Để giảm nguy cơ bị bệnh, bạn có thể làm theo những chỉ định sau đây:

thăm khám sức khỏe toàn diện
dùng bao cao su phòng lây bệnh bệnh giang mai, không nên sờ trực tiếp với một số vết loét.
bệnh giang mai có khả năng được chữa triệt để với việc lấy thuốc kháng sinh đối với liều số lượng. Tuy vậy, vấn đề trị có khả năng sẽ không hồi phục được bất kỳ thương tổn nào bởi bệnh gây nên nếu bệnh không nên chữa trị trong 1 khoảng thời gian dài.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thì có chia sẻ Gói khám, Sàng lọc một số bệnh tình dục giúp cho khách hàng có khả năng phát hiện kịp thời một số chứng bệnh cùng với liệu có hướng trị hiệu quả, phòng ngừa tai biến nguy hại. Gói xét nghiệm sàng lọc các bệnh xã hội tại Vinmec dành cho tất cả mọi người, cả phái mạnh cùng với nữ giới.

khi đăng ký Gói xét nghiệm sàng lọc bệnh hoa liễu, khách hàng sẽ được: xét nghiệm chuyên khoa Da liễu; làm một số xét nghiệm như: thăm khám HIV Ab test nhanh, thăm khám Chlamydia test sớm, kiểm tra Treponema pallidium test nhanh, xét nghiệm Treponema pallidum TPHA định tính và định lượng, xét nghiệm vi khuẩn nhuộm soi và kiểm tra vi nấm nhuộm soi...

Ngày gửi

18/06/2020 
Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 18/06/2020 3:50 CH  bởi System Account 
Được sửa tại 18/06/2020 3:50 CH  bởi System Account