SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
9
2
4
5
3

Chủ Đề

Bệnh u xơ tử cung 

Họ Tên

nam 

Điện Thoại

 

Địa Chỉ

 

Email

phukhoa@gmail.com 

Nội Dung

u xơ tử cung là khối u lành đặc điểm ở dạ con, hay bắt gặp ở nữ trong lứa tuổi sinh đẻ. Phì đại dạ con có nguy hiểm lắm không Dựa vào mức độ tiến triển của u bướu và nguy cơ tiếp diễn tai biến đối với sức khỏe sinh con.

một. U xơ dạ con là gì?
u xơ dạ con, hay còn gọi là nhân xơ dạ con, là u bướu tế bào cơ trơn lành đặc tính ở dạ con, hay bắt gặp tại nữ trong độ tuổi sinh đẻ trong tầm khoảng từ 30 - 50 tuổi.

khối u xơ được trở thành khi 1 tế bào cơ trơn phân chia 1 cách không bình thường thành không ít tế bào và phát triển thành một khối vững chắc, có đặc điểm đàn hồi và tách khỏi phần còn lại của thành dạ con. Chúng có thể phát triển thành 1 khối hoặc nhiều khối nhân xơ dạ con với kích cỡ biến động từ 1mm đến 20mm.

Có các dạng phì đại tử cung như sau:

u xơ dưới thanh mạc: có thể có cuống hay không, thường phát triển hướng về phía ổ bụng, hố chậu hay giữa hai lá của dây chằng rộng, gây tình trạng đè nén truy cập niệu quản, thường nhầm lẫn đối với u buồng trứng;
u xơ kẽ: Là u bướu hình thành từ phần giữa của cơ dạ con, gây ra biến loại buồng tử cung;
phì đại dưới niêm mạc: Là u bướu xơ tạo thành ở dưới lớp niêm mạc. Thỉnh thoảng dạng u xơ này có cuống đẩy lồi truy cập buồng dạ con, gọi là polyp xơ.
u xơ tử cung có nguy hiểm gì còn Tùy vào khu vực cùng với kích thước u, tương ứng đối với một số dấu hiệu nhận biết không giống nhau.

tiểu phẫu phì đại dạ con
Hình ảnh u xơ dạ con (nhân xơ tử cung) lành đặc điểm tại tử cung
được coi THÊM:

kết luận u xơ dạ con
phì đại dạ con ác đặc tính có trị được không?
u xơ dạ con có mang thai được không?
2. Tiến triển của u xơ dạ con
phì đại dạ con thường tiến triển tương đối chậm. Song, Nếu như không nên phát hiện cùng với chữa, sau 1 khoảng thời gian phát triển trong cơ thể, khối u có khả năng tăng kích thước, gây nên rất nhiều biểu hiện và biến chứng nguy hại.

Nếu như khối u xơ nhỏ, không gây nên rối loạn kinh nguyệt, và không trở ngại sự có bầu thì người bị bệnh chỉ cần phải quan sát và không cấp thiết cần phải chữa, trừ tình huống có chỉ định bắt buộc của chuyên gia. Nói chung, u bướu nhỏ không gây ra dấu hiệu hoặc hậu quả gì không ít.

Bên cạnh đó, Nếu mà u xơ dạ con đã từng tiến triển rất lớn, gây ra tình trạng rong kinh, đau bụng kinh, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, khả năng gây ra bệnh vô sinh, sảy thai thì người bệnh cần thiết chữa trị. Tùy vào kiểu u bướu và tình trạng sức khỏe của người nữ mà chuyên gia sẽ lựa chọn một giải pháp chữa trị khoa học, nhưng quyết định điều trị còn tùy theo quá trình lựa chọn của người bị bệnh, sau lúc từng được giải đáp kỹ về lợi ích cũng như khả năng.

Chỉ có tầm 0,05% trường hợp u xơ tử cung lành đặc tính hậu quả trở thành sarcoma (dạng ung thư mô kết hợp, có khả năng xâm lấn). Trong thời kỳ hết kinh của cơ thể chị em phụ nữ, u xơ tử cung đặc biệt có thể ngừng phát triển.

đau đớn bụng kinh lâu ngày trong bao nhiêu lâu
tình trạng rong kinh xảy ra lúc u bướu xơ dạ con đã phát triển rất lớn, có khả năng dẫn tới vô sinh Nếu mà không chữa trị kịp thời
3. Phì đại dạ con có nguy hiểm không?
cấp độ tiến triển cùng với khả năng dẫn tới biến chứng tới chức năng sinh con là các nhân tố tìm phì đại tử cung có nguy hại gì.

3.1. Biến chứng đối với nữ giới không có thai
chảy máu dạ con bất thường: thường hay tiếp diễn bởi vì phì đại dưới niêm mạc;
Chậm có thai hoặc vô sinh;
dẫn tới chèn ép đến các tạng xung quanh: u xơ có khả năng dẫn đến chèn ép lên niệu quản, u to sẽ chèn truy cập bàng quang, trực tràng;
khối u thoái hoá: 1 tỷ lệ khối u phát triển to có khả năng xảy ra biến chứng thoái hóa hoại tử vô khuẩn hay thoái hóa kính;
Xoắn khối u dưới thanh mạc có cuống: gây ra dấu hiệu nhận biết cảm giác đau dữ dội ở vùng hố chậu, cùng với triệu chứng kích thích phúc mạc (bệnh nhân có dấu hiệu nôn ói, bí, trung tiện).
3.2. Tai biến đối với phái đẹp đang trong kỳ mang thai
nguy cơ sảy thai, thai chậm tiến triển trong tử cung, sinh non;
Nhau tiền đạo, nhau cài răng lược;
Sinh khó bởi cơn thụt hay ngôi thai: khi phụ nữ mang thai chuyển dạ, khối u xơ tử cung thường hay gây nên biến đổi cơn thụt thắt, gây ra chuyển dạ kéo dài, ngôi thai thất thường, ngôi cúi không tốt. U xơ trở thành khối u tiền đạo, dẫn tới cản trở đường ra của thai, làm cho thời gian sinh lâu, có khả năng nguy hiểm cho thai nhi;
thời kỳ sổ rau thường hay gây nên băng huyết, đờ tử cung;
Trong thời kỳ hậu sản, u xơ dạ con có thể dẫn tới bế sản dịch, nhiễm khuẩn hậu sản, hoại tử vô khuẩn, tình huống phì đại dưới thanh mạc có cuống có thể bị xoắn.
4. Trị thủ thuật u xơ dạ con ở đâu tốt nhất tốt?
Trong tình huống khối u xơ tử cung có kích cỡ lớn hoặc kèm theo không ít khối u đang tăng trưởng, bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định thủ thuật để cắt đi u xơ. Thủ thuật u xơ tử cung dựa vào kích cỡ, khu vực cùng với tình trạng bệnh nhân để lựa chọn cách phù hợp. Hiện nay, những phương pháp thủ thuật hay bắt gặp bao gồm: mổ lộ và mổ nội soi, trong số đó tiểu phẫu nội soi với robot được coi là biện pháp điều trị chính.

Robot thủ thuật tiên tiến có mặt ở Việt phái mạnh
phẫu thuật nội soi bằng robot bóc phì đại tử cung ở bệnh viện Quốc tế Vinmec
tiểu phẫu nội soi bằng robot bóc u xơ dạ con vẫn còn được phát động tại bệnh viện Quốc tế Vinmec. Biện pháp này có nhiều ưu thế ưu việt so với cả tiểu phẫu nội soi kinh điển cùng với mổ mở:

Không bị hạn chế khoảng tầm trông như truyền thống, hình ảnh chất lượng ưu việt đối với mức độ chuẩn xác cao hơn;
Robot có 4 tay, tương đương với 2 thủ thuật viên giúp cho xóa bỏ một số rung động không cần thiết (sự run tay);
có thể mổ ở các vị trí không dễ, có nguy cơ di chuyển tự bởi ở 6 góc cấp độ, luồn lách đăng nhập các khoang nhỏ nhất cùng với sâu;
An toàn, làm giảm tối đa khả năng biến chứng, viêm nhiễm phẫu thuật;
suy giảm cảm giác đau so đối với phẫu thuật thông thường;
Ít thiếu máu, phục hồi nhanh, giảm khoảng thời gian tọa lạc viện;
đảm bảo thẩm Hoa Kỳ vì vết sẹo mổ vô cùng nhỏ;
tăng cường phục hồi sau phẫu thuật.

u xo 2

Ngày gửi

20/05/2020 
Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 20/05/2020 10:15 SA  bởi System Account 
Được sửa tại 20/05/2020 10:15 SA  bởi System Account