SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
5
4
3
5
6

Chủ Đề

HPV (papillomavirus ở người 

Họ Tên

minh 

Điện Thoại

0366880523 

Địa Chỉ

hà nội 

Email

suckhoe@gmail.com 

Nội Dung

HPV (papillomavirus ở người) là gì?
HPV là một nhóm gồm có hơn 200 kiểu virut mối liên quan, những trong số đó truyền nhiễm qua quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn trực tràng hoặc miệng.

Các dạng HPV truyền nhiễm qua đường tình dục thuộc hai nhóm, hiểm họa thấp và nguy cơ cao.

HPV hiểm họa không cao hàng đầu không gây chứng bệnh. Nhưng, một số dạng HPV mối nguy hại không cao có khả năng gây nên mụn cóc trên hoặc xung quanh cơ quan sinh dục, hậu môn trực tràng, đường miệng hoặc vùng họng.
HPV hiểm họa cao có khả năng gây nên một vài kiểu ung thư. Có khoảng 14 kiểu HPV hiểm họa cao. Hai trong số này, HPV16 và HPV18, chịu trách nhiệm cho hầu hết các bệnh ung thư mối quan hệ đến HPV.
Nhiễm trùng HPV là phổ biến: Gần như mọi những trường hợp vận động tình dục đều bị nhiễm vi-rút gần như nhanh chóng một khi họ tạo ra vận động tình dục. Khoảng một nửa trong số các chứng bệnh nhiễm trùng này là dạng HPV có nguy cơ cao.

hầu hết các tình huống nhiễm HPV không gây nên ung thư: đội ngũ miễn dịch của bạn thường kiểm soát nhiễm trùng HPV để họ không gây nên ung thư.

Nhiễm trùng HPV hiểm họa cao tồn tại có nguy cơ gây nên ung thư: thỉnh thoảng, nhiễm trùng HPV không được làm chủ thành quả bởi hệ thống miễn dịch của bạn. Khi nhiễm trùng HPV nguy cơ cao tồn tại trong khá nhiều năm, nó có khả năng dẫn đến một vài mất cân bằng tế bào, nếu không được trị, có nguy cơ tạo ra tồi tệ hơn theo thời gian và trở nên ung thư.

Tiêm vắc-xin HPV có khả năng phòng ngừa ung thư: Vắc-xin HPV có nguy cơ chống lại nhiễm trùng các kiểu vi rút gây căn bệnh, ngăn chặn không ít bệnh ung thư liên quan tới vi-rút và các trường hợp mắc phải mụn cóc ở bộ phận sinh dục.

Hủy bỏ gây ra bởi nhiễm trùng HPV
Nhiễm trùng lâu dài với các kiểu vi-rút có khả năng cao có thể gây ung thư ở các cơ quan của cơ thể, nơi vi-rút lây truyền các tế bào, ví dụ như ở cổ tử cung, hầu cổ họng (phần vùng họng ở phía sau đường miệng, gồm cả vòm khoang miệng mềm, đáy lưỡi và amidan), bộ phận hậu môn, trực tràng, dương vật, âm đạo và âm hộ.

HPV truyền nhiễm các tế bào vảy dọc theo bề mặt bên trong của các cơ quan này. Vì nguyên do này, tất cả các chứng bệnh ung thư sự liên quan đến HPV là một dạng ung thư được gọi là ung thư biểu mô tế bào vảy . Một vài bệnh ung thư cổ tử cung bắt nguồn từ nhiễm trùng tế bào tuyến của HPV trong cổ tử cung và được gọi là ung thư tuyến .

Ung thư mối liên quan tới HPV bao gồm:

Ung thư cổ tử cung : hầu như mọi các căn bệnh ung thư cổ tử cung là do HPV. Sàng lọc hay quy có thể chống lại hầu hết các bệnh ung thư cổ tử cung bằng liệu pháp cho phép các nhà mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tìm và cắt bỏ các tế bào tiền ung thư trước khi chúng phát triển thành ung thư. Bởi vậy, tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung ở Hoa Kỳ đang suy yếu. Tham khảo thêm về xu hướng và nghiên cứu cho căn bệnh ung thư cổ tử cung .
Ung thư vòm vùng họng : toàn bộ các bệnh ung thư vòm vùng họng (70%) ở Hoa Kỳ là do vi-rút gây. Số ca mắc mới đang tăng cường mỗi năm và ung thư vòm họng hiện là dạng ung thư phổ biến nhất mối liên quan tới HPV ở Hoa Kỳ. Tham khảo thêm về chiều hướng nhận thấy và số trường hợp sống sót của ung thư miệng và ung thư vòm họng .
Ung thư bộ phận hậu môn : Hơn 90% căn bệnh ung thư hậu môn là do HPV. Số ca mắc mới và tử vong do ung thư khu vực hậu môn đang gia tăng mỗi năm. Khảo sát thêm về nghiên cứu ung thư hậu môn .
Ung thư "cậu bé" : toàn bộ các căn bệnh ung thư "cậu bé" (trên 60%) là do HPV. Khảo sát về tầm quan trọng của việc chữa được khuyến nghị đối với ung thư "cậu bé" , một loại ung thư hiếm gặp.

 


Ung thư bộ phận sinh dục nữ : hầu hết các chứng bệnh ung thư bộ phận sinh dục nữ (75%) là do HPV. Tìm hiểu về các triệu chứng và chữa ung thư âm đạo , một kiểu ung thư thường ít gặp.
Ung thư âm hộ : toàn bộ các bệnh ung thư âm hộ (70%) là do HPV. Nghiên cứu về các tình huống mới và số trường hợp tử vong do ung thư âm hộ , một dạng ung thư ít gặp.

Tại Hoa Kỳ, các kiểu virus có khả năng cao gây 3% các ca ung thư ở nữ giới và 2% các ca ung thư ở phái mạnh. Theo thống kê mới nhất của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, có tầm 44.000 ca ung thư mới ở các bộ phận của cơ thể, nơi thường tìm xuất hiện HPV và ước đặc tính sẽ gây ra tầm 34.000 ca ung thư mỗi năm .

Trên toàn thay giới, gánh lớn của bệnh ung thư mối liên quan tới HPV là nghiêm trọng hơn không ít. HPV hiểm họa cao gây trong vòng 5% trong số tất cả các chứng bệnh ung thư trên toàn thay thế giới, với ước đặc điểm tầm khoảng 570.000 các chị em và ước đặc tính 60.000 đàn ông bị ung thư liên quan tới HPV mỗi năm. Ung thư cổ tử cung là một trong số các chứng bệnh ung thư phổ biến nhất và là nhân tố chủ yếu gây nên tử vong sự liên quan tới ung thư ở các nước thu nhập không cao và trung bình, trong đó các thăm khám sàng lọc và điều trị thay đổi tế bào cổ tử cung kịp thời không có sẵn.

HPV truyền nhiễm như thay thế nào?
HPV được truyền qua "lâm trận" bộ phận sinh dục nữ, "yêu" tình dục qua đường bộ phận hậu môn và khoang miệng và các đụng chạm thân mật, da kề da không giống. Nhiễm trùng đơn giản vượt qua giữa các bạn gái tình dục. Bao cao su và đập nha khoa có thể làm giảm khả năng lây lan HPV song không ngăn chặn hoàn toàn.

Nhiễm trùng HPV có gây nên dấu hiệu không?
Không, nhiễm vi rút có nguy cơ cao không gây ra biểu hiện. Một số thay đổi tế bào tiền ung thư gây bởi nhiễm trùng HPV dai dẳng ở cổ tử cung cũng không gây nên biểu hiện. Song, thương tổn tiền ung thư tại các vị trí không giống trong cơ thể có thể gây ra các dấu hiệu. Và nếu nhiễm trùng HPV phát triển thành ung thư, ung thư có nguy cơ gây nên các biểu hiện. Tham khảo thêm về các dấu hiệu và dấu hiệu cho căn bệnh ung thư cổ tử cung , bộ phận sinh dục nữ , âm hộ , "cậu nhỏ" , hậu môn trực tràng và hầu cổ họng .

Tiêm vắc-xin HPV: phòng tránh Nhiễm HPV

Tiêm vắc-xin HPV giữ an toàn chống nhiễm trùng đối với HPV, có khả năng gây một vài dạng ung thư.

Tín dụng: iStock
Vắc-xin ngăn chặn virus Gardasil 9 ® bảo vệ chống nhiễm trùng với chín loại vi rút HPV: hai loại vi rút có nguy cơ thấp gây nên tất cả các mụn cóc ở bộ phận sinh dục, đi kèm bảy loại vi-rút có nguy cơ cao gây nên hầu hết các bệnh ung thư mối liên quan tới virus.

Tiêm vắc-xin HPV được Ủy ban giải thích về chống lại và Chủng ngừa (CDIP) của Trung tâm kiềm chế và Chủng ngừa (CDIP) lưu ý để phòng ngừa nhiễm trùng mới và các chứng bệnh mối quan hệ đến HPV, gồm cả những chứng bệnh ung thư.

Tiêm vắc-xin HPV đem đến sự bảo vệ mạnh mẽ phòng ngừa nhiễm trùng mới, nhưng mà vắc-xin không điều trị khỏi và không được lấy để trị, nhiễm trùng hoặc các bệnh do vi-rút gây ra. Tiêm vắc-xin HPV mang lại sự bảo vệ cao nhất khi được tiêm trước khi ai đó va chạm đối với vi rút.

Ai cần thiết phải chủng ngừa HPV?
Sê-ri vắc-xin HPV được khuyến nghị cho bé gái và bé trai ở lứa tuổi 11 hoặc 12; loạt có khả năng được bắt đầu ở tuổi 9. Trẻ em bắt đầu loạt trước 15 tuổi cần hai liều để được bảo vệ. Với một vài đối tượng trẻ tuổi không được tiêm vắc-xin đúng hạn, cần thiết phải tiêm vắc-xin HPV cho tới 26 tuổi; một số người nhận được liều ban đầu ở tuổi 15 trở lên cần thiết phải ba liều để được giữ an toàn.

có thể tiêm vắc-xin HPV ở lứa tuổi không nhỏ hơn?
Có, vắc-xin có thể được tiêm cho trường hợp nghiêm trọng trong lứa tuổi từ 27 tới 45, một vài thành phần không nhận được tất cả các liều vắc-xin trước đó. Đối tượng không nhỏ trong độ tuổi này được hưởng lợi ít hơn từ vắc-xin vì họ có khá nhiều nguy cơ đã bị phơi nhiễm với virus. Nhưng mà nếu bạn lo sợ rằng bạn có thể bị nhiễm virus mới, bạn nên trao đổi đối với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về việc liệu vắc-xin có thể thích hợp đối với bạn hay không.

tham khảo thêm về vắc-xin papillomavirus ở đối tượng (HPV) .

Sàng lọc các mất cân bằng về HPV và tế bào gây ra bởi HPV
khám sàng lọc là các kiểm tra được lấy để khám bệnh chứng bệnh khi không có triệu chứng. Mục tiêu của sàng lọc ung thư cổ tử cung là tìm ra một vài biến đổi tế bào tiền ung thư ở thời kỳ đầu, ngay cả trước khi chúng bị ung thư và khi chữa trị có nguy cơ có công dụng ngăn ngừa ung thư không bao giờ xảy ra. Hiện giờ, ung thư cổ tử cung là kiểu ung thư duy nhất do HPV gây ra mà các thăm khám sàng lọc được FDA chấp thuận.

tầm soát ung thư cổ tử cung
khám sàng lọc ung thư cổ tử cung:

các thăm khám HPV khám bệnh các tế bào cổ tử cung HPV mối nguy hại cao
các xét nghiệm Pap khám bệnh các rối loạn tế bào cổ tử cung có nguy cơ được gây bởi HPV nguy cơ cao
các cotest HPV / Pap thăm khám cho cả HPV mối nguy hại cao và mất cân bằng tế bào cổ tử cung
những độ tuổi và khoảng thời gian sàng lọc này dùng cho toàn bộ phụ nữ:

Tuổi 21-29 tuổi: xét nghiệm Pap cứ sau 3 năm.
Tuổi từ 30-65 tuổi: Sàng lọc bằng một trong những kiểm tra sau:
thăm khám HPV cứ sau 5 năm
Cotesting HPV / Pap cứ sau 5 năm
thăm khám Pap 3 năm một lần
Trên 65 tuổi: Nếu bạn được thăm khám định kỳ và kết quả xét nghiệm của bạn trong thập kỷ qua là bình thường, bạn có thể được khuyến cáo rằng bạn không còn nên được khám bệnh ung thư cổ tử cung nữa. Sàng lọc cần tiếp tục quá 65 tuổi đối với những phụ nữ có xét nghiệm Pap hoặc HPV bất thường gần đây.
tham khảo thêm về khám HPV và Pap và khảo sát về các bước kế tiếp sau khi khám Pap không bình thường hoặc khám HPV dương tính . Căn cứ vào kết quả khám và tuổi của cô ấy, một nữ giới có thể có một thăm khám khác sau 12 tháng hoặc bà xã có thể làm xét nghiệm gọi là soi cổ tử cung để cho phép nhà mang đến kiểm tra cổ tử cung và, nếu cần phải, hãy lấy mẫu mô để phân tích (a thủ tục gọi là sinh thiết ).

Việc này có nghĩa là gì nếu một phụ nữ có xét nghiệm HPV dương đặc tính sau khá nhiều năm thử nghiệm âm tính?
đôi khi, sau một vài xét nghiệm HPV âm đặc điểm, một chị em phụ nữ có khả năng có kết quả xét nghiệm HPV dương đặc điểm. Đây không nhất thiết là triệu chứng của nhiễm trùng HPV mới và Điều này không tức là cô ấy hoặc người yêu của cô ấy có bạn gái mới. Đôi lúc, nhiễm trùng HPV có thể hoạt động trở lại sau không ít năm. Các dạng vi rút không giống cũng vận động theo biện pháp này, ví dụ, vi-rút thủy đậu có khả năng kích hoạt lại sau này trong cuộc sống để gây nên chứng bệnh zona. Không có công nghệ nào để biết liệu kết quả xét nghiệm HPV mới dương đặc tính là triệu chứng của nhiễm trùng mới thường hay tái kích hoạt nhiễm trùng cũ. Các nhà nghiên cứu không biết liệu nhiễm trùng HPV được kích hoạt lại có cùng mối nguy hại gây nên tiền ung thư hay ung thư như nhiễm trùng HPV mới hay không.

Sàng lọc các xóa bỏ liên quan tới HPV khác
Không có kiểm tra nào được FDA phê chuẩn để có cảm giác nhiễm trùng HPV hoặc biến đổi tế bào do HPV gây ra ở các mô vùng hậu môn, trực tràng, âm hộ, bộ phận sinh dục nữ, "cậu bé" hoặc hầu họng. Tuy nhiên, có một vài bằng chứng cho rằng, trong số các quần thể có nguy cơ nhiễm HPV cao hơn, chẳng hạn như nam "lâm trận" tình dục với nam hoặc nam dương đặc tính đối với HIV, kiểm tra Pap bộ phận hậu môn có thể giúp cho phát hiện các điều chỉnh tế bào kịp thời hoặc tế bào tiền ung thư. Trong kiểm tra Pap vùng hậu môn, một mẫu tế bào bộ phận hậu môn được kiểm tra các tế bào không bình thường.

chữa mất cân bằng tế bào gây nên bởi nhiễm trùng HPV
Dù bản thân nhiễm trùng HPV không thể chữa được, tuy vậy có một số phương pháp chữa cho những mất cân bằng tế bào tiền ung thư gây nên do nhiễm virus có thể cao.

Tiền ung thư cổ tử cung biến đổi tế bào : hầu hết nữ giới có một vài thay đổi tế bào cổ tử cung tiền ung thư được điều trị bằng các thủ tục vòng lặp Electrosurgical khử (LEEP), mà là một kỹ thuật để cắt bỏ các tế bào thất thường. Nghiên cứu thêm về giải pháp chữa cho một vài điều chỉnh tế bào cổ tử cung bất thường .

Tiền ung thư âm hộ, âm hộ, "cậu nhỏ" và thương tổn hậu môn; mụn cóc sinh dục; và khối u đường hô hấp lành đặc tính : liệu pháp chữa trị bao gồm kháng sinh thoa , phẫu thuật cắt bỏ , tiểu phẫu lạnh và LEEP .

Ung thư sự liên quan tới HPV: những đối tượng mắc ung thư liên quan đến HPV thường hay được chữa trị không khác như người bệnh có khối u ở cùng một vị trí không liên quan đến nhiễm trùng HPV. Nhưng mà, một số người mắc bệnh bị ung thư vòm họng dương đặc điểm với HPV có thể được chữa trị không giống đối với những người mắc bệnh mắc ung thư vòm họng không phải do HPV gây . Nghiên cứu thêm về các lựa chọn điều trị ung thư vòm vùng họng .

làm gì để HPV gây nên ung thư?
Khi HPV có thể cao truyền nhiễm vào các tế bào, nó sẽ can thiệp vào cách thức các tế bào này giao tiếp với nhau, làm cho các tế bào bị truyền bệnh nhân lên một phương pháp không kiểm soát được. Một vài tế bào bị nhiễm bệnh này thường hay được đội ngũ miễn dịch nhận thấy và kiểm soát . Tuy nhiên, đôi lúc các tế bào mắc phải nhiễm vẫn tồn tại và tiếp tục phát triển, cuối cùng tạo ra một khu vực của các tế bào tiền ung thư , nếu không được điều trị, có thể hình thành ung thư . Khảo sát đã từng phát hiện ra rằng có khả năng mất từ ​​10 tới 20 năm hoặc có thể còn lâu hơn để các tế bào cổ tử cung gặp phải nhiễm vi-rút phát triển thành khối u ung thư.

Trong số những các chị em có tế bào cổ tử cung bị nhiễm HPV nguy cơ cao, một số nguyên do thực hiện tăng khả năng nhiễm trùng sẽ lâu dần và dẫn đến các tế bào cổ tử cung tiền ung thư:

sinh khá nhiều con
áp dụng kháng sinh phòng tránh thai trong một thời gian dài
Hút kháng sinh lá
khảo sát sự liên quan đến NCI và HPV
Thử nghiệm lâm sàng là một bước quan trọng trong việc khảo sát về các công nghệ tốt hơn để phòng ngừa, có cảm giác và trị các chứng bệnh, chẳng hạn như ung thư do HPV gây ra. Dịch vụ kiến thức về Ung thư của NCI có khả năng giúp bạn tìm hiểu về các thử nghiệm HPV.

Viện Ung thư Quốc gia đang làm và tài trợ cho khảo sát để khảo sát thêm về HPV:

bộ phận Dịch tễ học và Di truyền học Ung thư (DCEG) tiến hành tham khảo về ung thư cổ tử cung và các bệnh ung thư mối quan hệ tới HPV khác để thúc đẩy sự hiểu biết của chúng tôi về biện pháp HPV gây ra ung thư; đánh giá thực hành sàng lọc để xác định kịp thời các phương pháp tốt nhất nhất để nhận ra sớm các rối loạn tiền ung thư; phát triển và thử nghiệm các biện pháp mới để sàng lọc có thể dễ lấy hơn trong các cài đặt tài nguyên thấp; tinh chỉnh các công cụ để phản hồi rủi ro trong bệnh viện để giúp các nhà mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo dõi kết quả khám bệnh sàng lọc thất thường. Các nhà điều tra tại DCEG từng thực hiện thử nghiệm lâm sàng dựa trên dân số ban đầu về vắc-xin HPV. Hiện giờ, DCEG đang làm một thử nghiệm lâm sàng về một liều vắc-xin HPV để xác định xem liệu nó có đủ để bảo vệ ngăn chặn ung thư cổ tử cung do HPV gây nên thường không.
Các cơ quan phòng ngừa ung thư (DCP) ứng xử và bồi dưỡng sự tiến triển của nghiên cứu về ngăn chặn và cảm nhận kịp thời các u nhú ở thành phần (HPV) ung thư -related và các cơ hội mối quan hệ.
Các cơ quan tự chủ ung thư và hợp lý Dân số (DCCPS) hỗ trợ các chương trình can thiệp nghiên cứu thử nghiệm mối liên quan tới HPV và việc điều tra các chiến lược tiến hành để quảng bá cho vắc-xin HPV trong vùng có tỷ lệ vắc-xin HPV thấp.
Các Trung tâm khảo sát Ung thư (CCR) là quê hương của các nhà hợp lý và các chuyên gia đang kiểm tra phá hiện đại tìm hiểu ung thư có liên quan. Các nhà thích hợp CCR lao động trên một loạt các vấn đề sinh học và y sinh, bao gồm cả HPV. Các nhà điều tra tại CCR đã thực hiện tham khảo dẫn tới sự tiến triển trước hết và tính của vắc-xin papillomavirus ở đối tượng (HPV).

quá nhiều đối tượng cho biết chỉ có thành phần nặng mới gặp phải các chứng bệnh lây truyền do vi-rút HPV gây. Tuy vậy, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Hàng đầu sự coi thường của người nặng trong chăm sóc con trẻ từ khi còn là đứa trẻ cho tới khi ra đời là con đường dẫn tới việc lây lan vi rút HPV ở trẻ em
Human Papilloma vi rút (HPV) là như thế nào

HPV là kiểu vi rút có thể lây lan qua đụng chạm qua da ở vùng sinh dục thường hay qua lớp màng nhầy niêm mạc, hoặc hoạt chất dịch cơ thể đã gặp phải truyền bệnh. HPV có nguy cơ lây nhiễm qua lớp da bên ngoài và cả lớp niêm mạc trơn ẩm ở khoang miệng, trực tràng, khu vực hậu môn và bộ phận sinh dục nam và nữ.

Có hơn 100 dạng virus HPV. Những loại gây ra mụn cóc ở khu vực như bàn tay thường hay bàn chân. Một số loại không giống chủ yếu là HPV 6 và HPV 11 gây ra mụn cóc sinh dục. HPV 16 và HPV 18 là nhân tố chính gây nên ung thư cổ tử cung. Với những thành phần, HPV có thể được khử hoàn toàn khi được trị. Nhưng, với một số trường hợp không giống, một khi đã từng bị nhiễm HPV thì vi rút sẽ tồn tại trong cơ thể, tức là thành phần đó có khả năng truyền vi rút cho thành phần khác, ngay cả khi không thấy mụn cóc sinh dục.

Mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục có khả năng tồn tại dưới khá nhiều dạng khác nhau, thời gian thấy sau vài tuần, vài tháng thường hay vài năm sau khi gặp phải nhiễm vi-rút. Mụn có có nguy cơ xuất hiện ở khá nhiều địa điểm quanh khu vực hậu môn. Mục cóc sinh dục có loại phẳng hay dạng lồi, thỉnh thoảng trông không khác như súp lơ, có thể có màu hồng, nâu thường hay cùng màu với da. Mụn cóc sinh dục có nguy cơ tan biến sau một thời gian thường hay tái đi tái lại lại nhiều lần trong đời.


Hình ảnh bệnh mồng gà do vi rút HPV
HPV truyền nhiễm qua yếu tố tiếp xúc trực tiếp đối với vi rút

HPV có thể truyền nhiễm qua va chạm trực tiếp với vùng da sinh dục mng vi-rút. Ở người trầm trọng, HPV thường gặp phải lây nhiễm khi có "lâm trận" tình dục đối với thành phần mắc phải nhiễm vi rút. Bệnh do virus HPV là một trong số những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ quát nhất, có tác động đến 75% một vài trường hợp có hoạt động tình dục trong suốt cuộc đời. Sử dụng "áo mưa" trong khi "yêu" có nguy cơ bảo vệ những cơ sở da sinh dục khỏi việc nhiễm HPV.

Khi trẻ em người chưa đã "lâm trận" tình dục bị cảm thấy nhiễm HPV, tìm ra tác nhân không phải luôn luôn đơn giản. Do bệnh lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp qua da nên có khả năng khảo sát những cách lây nhiễm HPV cho trẻ em như sau:

thành phần mẹ mang thai bị nhiễm HPV có khả năng lây lan cho đứa bé qua đường máu dây rốn trước khi sinh hay qua đường âm đạo trong khi sinh.
Trẻ gặp phải mụn cóc ở tay có thể truyền vi rút này cho cơ quan sinh dục khi chạm vào.
thành phần chăm sóc trẻ khi bị mụn cóc ở tay hay ở bộ phận sinh dục có thể truyền vi rút do tiếp xúc da trực tiếp đối với tay thường cơ quan sinh dục của thai nhi.
HPV Mặt khác cũng có thể truyền qua tiếp xúc da của người bệnh với cơ quan sinh dục của đứa trẻ khi bị dùng quá nhiều tình dục.
HPV rất hiếm khi lây lan qua tiếp xúc đối với đồ vật. Tuy vậy nếu một người có mụn cóc sinh dục sử dụng một chiếc khăn mặt Rồi đưa cho trẻ dùng cùng chiếc khăn mặt đó, trẻ có nguy cơ mắc phải nhiễm virus.

cảm thấy nhiễm vi-rút HPV và mụn cóc sinh dục

đối với trẻ em, các bác sỹ thường phải thận trọng và kỹ lưỡng khi nhận thấy nếu trẻ bị nhiễm HPV. Trẻ nhỏ khi mắc phải nhiễm kiểu virus này kèm xuất hiện mụn cóc sinh dục sẽ cần phải làm một số giải pháp kiểm tra y khoa hầu hết như sau:

kiểm tra cơ thể trẻ và quan sát khu vực hậu môn và cơ quan sinh dục của trẻ.
Hỏi cha mẹ nếu họ đã bị nhiễm HPV, mụn cóc sinh dục thường bình thường.
Hỏi xem liệu trường hợp mẹ đã từng có kết quả xét nghiệm Pap không bình thường (là test chỉ dẫn nhiễm HPV).
Bác sỹ sẽ thăm khám nếu đứa con có bất cứ biểu hiện nào của việc mắc phải dùng quá nhiều tình dục.
thăm khám virus HPV

Không có test khám thường quy dành cho HPV. Các bác sỹ thường thực hiện khám bệnh có cảm giác vi rút trực tiếp, nhưng test này thường được khuyên do HPV hiện nay đã trở thành phổ quát.

Test tìm ra chủng dạng HPV mắc phải nhiễm sẽ không cho bạn thêm bất kỳ thông tin thêm nào về việc khi nào và bằng phương pháp nào bạn hoặc con bạn gặp phải lây bệnh. Kiểm tra này chủ yếu để có cảm giác ra sự hiện diện của những chủng virus có thể cao gây ra ung thư.

Quan sát sự thất thường ở tử cung

đối với các chị em và trẻ em gái từng qua giai đoạn dậy thì, bác sỹ sẽ thực hiện khám PAP và soi cổ tử cung để cảm nhận nếu như có bất cứ biểu hiện bất thường nào có sự liên quan tới ung thư cổ tử cung. Một vài địa điểm có một vài thay đổi nhỏ sẽ được cảm nhận kịp thời và điều trị kịp thời.

Để tiến hành test PAP, bác sỹ sẽ lấy một dụng cụ để uống mẫu tế bào từ cổ tử cung. Các tế bào Rồi được quan sát dưới kính hiển vi. Đối với test soi cổ tử cung, bác sỹ uống một loại kính hiển vi đặc biệt để quan sát tất cả cơ sở của cổ tử cung và âm đạo.

trị nhiễm mụn cóc sinh dục

Khi người bệnh đã được nhận thấy nhiễm mụn cóc sinh dục, bác sỹ sẽ căn cứ trên kết quả thăm khám cụ thể và tình trạng người mắc bệnh để quyết định cách chữa khoa học nhất. Có tương đối nhiều chọn trị với mụn cóc sinh dục, những công nghệ tỏ ra có hiệu quả hơn các cách không giống, song những liệu pháp có nguy cơ gây những chức năng không nguyện vọng như gây nên đau đớn dữ dội. Chọn lựa phương pháp nào hợp lý thường hay phụ thuộc vào số lượng, vị trí và kích thước của mụn cóc, cả chi phí điều trị và một vài phản ứng phụ của kỹ thuật đó.

thường thì, mụn có sinh dục có thể được chữa trị bằng một vài kiểu gel hoặc kem bôi như: Imiquimod (Aldara); Podofilox; Tricholoracetic acid (TCA) thường bichloroacetic acid (BCA)

Mặt khác, mụn cóc có thể được trị bằng nito lỏng (cryotherapy) hay bằng thủ thuật.

cách lấy nito lỏng áp dụng nito ở nhiệt độ vô cùng không cao để thoa trên bề mặt mụn cóc. Biện pháp này được thực hiện mau chóng tuy nhiên có khả năng gây nên đau đớn do nito lỏng làm da bị phồng rộp và đóng vảy. Khi vảy trên da mất đi thì các mụn cóc cũng sẽ biến mất. Đôi lúc liệu pháp này không có tốt nhất, cần thiết phải phương pháp thay thường hay điều trị lặp lại.

Trong một vài ít trường hợp có thể thực hiện phẫu thuật cắt bỏ mụn cóc.

khuyên rằng, mụn cóc có nguy cơ biến mất và tái đi tái lại. Nếu không được chữa, mụn cóc sinh dục có nguy cơ tự biến mất hoặc tồn tại trong vài năm. Ngay cả khi được chữa, mụn cóc vẫn có thể xuất hiện trở lại.

Mụn cóc sinh dục và bệnh ung thư

Có khá nhiều dạng HPV và dạng vi rút HPV gây ra mụn cóc sinh dục thì thường được coi là ít có nguy cơ gây ra ung thư. Tuy nhiên, một trường hợp có nguy cơ bị nhiễm tương đối nhiều kiểu HPV cùng một lúc, Bên cạnh đó chúng cũng dẫn tới ung thư bộ phận sinh dục nữ, ung thư dương vật…Hiện tại, chưa có phương pháp nào có khả năng phát hiện được hầu hết các chủng virus HPV.


Tiêm vaccin để phòng bệnh do HPV gây
hiện giờ trên thị trường có một kiểu vaccine tên gọi là Gardasil đang được dùng để phòng chứng bệnh do HPV gây nên, cho trường hợp trẻ em gái đang ở độ tuổi đi học và nữ trưởng thành dưới 26 tuổi. Vaccine này sinh ra miễn dịch với hai chủng virus có mối quan hệ đến bệnh ung thư cổ tử cung và hai chủng có thể gây mụn cóc sinh dục là HPV type 6, 11, 16 và 18.

Vaccin này gồm có 3 liều được tiêm khoảng 6 tháng. Trẻ em gái từ 9 tuổi trở lên và các chị em dưới 26 tuổi chưa có "yêu" tình dục được khuyến cáo cần tiêm dạng vaccine này.
một vài trường hợp có "lâm trận" tình dục bừa bãi Rồi sẽ nhiễm virus gây u nhú ở đối tượng, hay còn gọi là HPV. Vậy vi rút HPV là gì? Virus HPV nguy hiểm như thay thế nào?


virus HPV là gì? Virus HPV nguy hiểm như thay nào? 0
vi-rút HPV là gì?
HPV (Vi rút u nhú ở đối tượng – Human Papillomavirus) là một loại vi rút lây lan qua đường tình dục.

Nó lây truyền qua "yêu" tình dục (chẳng hạn như "làm chuyện ấy" tình dục qua âm đạo và hậu môn) hoặc lây lan khi đụng chạm qua da. Ít nhất 50% đối tượng từng có quan hệ tình dục sẽ gặp phải mắc HPV vào một ngày nào đó trong cuộc sống.

Có hơn 100 chủng HPV, hay cơ thể sẽ tự khử vi-rút mà không có bất cứ triệu chứng nào tuy nhiên những chủng có nguy cơ đe dọa không nhỏ tới sức khỏe.

một số chủng HPV ác tính:

HPV 6 và HPV 11 biến tế bào nhiễm bệnh sinh ra mụn cóc (sùi mào gà) ở cơ quan sinh dục. Dù là bệnh lây nhiễm cần thiết phải chữa nhưng mà các chủng này không gây ra thương tổn lâu dài.
HPV 13 gây ra đột biến gen khiến tế bào phân chia cực nhanh, tạo thành ung thư. Tế bào cổ tử cung có khả năng truyền nhiễm cao nhất.
HPV 16 và HPV 18 là con đường chính gây ung thư cổ tử cung, hiện là loại ung thư phổ quát thứ tư ở phụ nữ.
HPV truyền nhiễm như thay nào?
HPV lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp đối với các nguyên do gây ra bệnh, vi-rút khu trú ở vùng tế bào gặp phải lây nhiễm, chứ không phát tán khắp cơ thể.

virus HPV là gì? Vi rút HPV nguy hiểm như thay thế nào? 1
Do HPV thường truyền nhiễm qua đường tình dục, có nghĩa là qua các tế bào âm đạo, âm hộ, "cậu nhỏ", hậu môn trực tràng đường miệng và cổ họng. Dù có phương pháp trị chứng bệnh, tuy vậy không có liệu pháp nào khử hoàn toàn vi rút.

bởi vì thế, khám HPV thường đạt kết quả dương đặc điểm nhưng toàn bộ đều không đáng ngại.

Vẫn chưa có quy trình điều trị tận gốc căn bệnh này. Nhưng có nhiều giải pháp bảo vệ cơ thể khỏi HPV.

HPV nguy hiểm như thay nào?
Hệ miễn dịch có nguy cơ diệt trừ tất cả các chủng HPV trước khi chúng gây nên tổn hại cho cơ thể, người mắc bệnh thậm chí còn không biết mình truyền bệnh.

vi rút HPV là gì? Vi-rút HPV nguy hiểm như thay nào? 2
có khả năng mất tới 20 năm, dấu hiệu ung thư mới xuất hiện tuy nhiên trong vòng soát liên tục có thể có cảm giác các điều chỉnh thất thường của tế bào cổ tử cung trước khi nó tiến triển thành ung thư.

các chị em trên 21 tuổi có nguy cơ khám Pap định kì, áp dụng một mẫu tế bào tại niêm mạc cổ tử cung, để khám bệnh các biểu hiện thất thường.

Kết quả dương tính không tức là ung thư, chỉ là có các tế bào bất thường vùng cổ tử cung, về lâu về dài có nguy cơ phát triển thành ung thư.

người bệnh Rồi được nguyện vọng khám Pap liên tục hơn để theo dõi, tình trạng lớn hơn, sẽ tiến hành soi cổ tử cung. Bác sĩ quan sát cổ tử cung và có nguy cơ sử dụng một mẫu mô nhỏ làm sinh thiết để thăm khám kĩ hơn.

vi-rút HPV là gì? Virus HPV nguy hiểm như thế nào? 3
những trường hợp, mô nhiễm vi-rút có khả năng được khử. Cổ họng nhiễm HPV có thể gây ra ung thư vùng cổ. Nhưng mà, hiện vẫn chưa có giải pháp khám HPV vùng cổ họng.

Có ba kiểu vắc-xin an toàn, tốt nhất ngăn ngừa HPV 16 và 18. Liệu trình tiêm chủng gồm có hai hay ba mũi tiêm phương pháp nhau vài tháng và chỉ có tác dụng khi tiêm đủ số mũi.

Ở khá nhiều nước, nó là mũi tiêm bắt buộc cho các bé gái từ 11 đến 18 tuổi, Đồng thời, ngày càng có tương đối nhiều bé trai bắt đầu được tiêm phòng.

đối tượng trầm trọng ở các quốc gia như Mỹ và Anh có thể chọn lựa tiêm phòng tự nguyện. Các bằng chứng cho rằng tiêm phòng giúp cho suy yếu 90% số trường hợp ung thư cổ tử cung trên toàn thay giới.

vi-rút HPV là gì? Vi-rút HPV nguy hiểm như thay thế nào? 4
Các nhà tham khảo cũng đang thử nghiệm kháng sinh dành cho trường hợp đã từng nhiễm HPV 16 và 18, nhắm tới các tế bào nhiễm vi-rút ngăn không cho phát triển thành ung thư.

Trong khi chờ các liệu pháp trị được hoàn thiện và thường thấy rộng rãi thì áp dụng bao cao su, tiêm phòng và khoảng soát bệnh là liệu pháp chống lại HPV hữu hiệu nhất.

Ngày gửi

14/01/2020 
Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 14/01/2020 3:53 CH  bởi System Account 
Được sửa tại 14/01/2020 3:53 CH  bởi System Account